Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm nộm sứa tai lợn hấp dẫn thanh mát đổi vị cho cả nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nộm sứa tai lợn
Sứa Tai lợn (tai heo) Hành tây đã gọt vỏ Chanh Nước mắm Tỏi băm Ớt hiểm băm Lá húng lủi Rau kinh giới cắt nhuyễn Rau răm Rau ngò Bột canh ĐườngCách chọn mua tai heo tươi ngon
- Bạn nên lựa chọn những tai heo có màu sáng trắng, tránh còn những vết tím hoặc tối màu do máu tụ.
- Bạn nên cầm thử tai heo lên, thịt còn dai và tai chắc không bị mềm, nhão hay nhũn là tai còn ngon.
- Không mua tai heo có mùi hôi hoặc bất kỳ mùi lạ nào.
Cách chọn mua sứa tươi ngon
- Sứa bạn mua ở siêu thị hoặc chợ phải có nhãn mác và nguồn gốc rõ ràng vì sứa đã được chế biến đúng cách mới có thể loại bỏ một số độc tố có trong sứa.
- Khi chọn mua nên xem kĩ hạn sử dụng, thương hiệu và cũng như tình trạng bao bì.
- Không chọn mua sản phẩm đã hết hạn, sứa có dấu hiệu hư, thân đục màu, có mùi hôi lạ.
Cách chế biến Nộm sứa tai lợn
-
Sơ chế tai heo và sứa
Tai lợn mua về bạn rửa sạch. Xát dung dịch muối và nước cốt chanh lên tai để khử trùng và khử sạch mùi hôi.
Sau đó ngâm tai lợn trong nước giấm pha loãng khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn vớt tai heo ra và để ráo.
Cách sơ chế tai lợn (tai heo) chuẩn, không hôi- Dùng giấm, chanh hoặc muối: Dùng chanh, muối chà xát hoặc bóp tai heo với giấm rồi ngâm tai heo tương tự trong bát có chứa nước chanh, nước muối loãng hoặc giấm khoảng 15 phút.
- Dùng rượu trắng và muối: Dùng rượu trắng rửa sạch tai heo thay vì sử dụng nước rồi dùng muối chà xát toàn bộ phần tai. Sau đó rửa lại với nước lạnh.
Bắc lên bếp một nồi nước và cho tai lợn đã rửa sạch vào cùng 1/2 củ hành tây đã gọt vỏ, 1/2 muỗng canh bột canh, nước cốt 1 quả chanh và luộc chín tai heo ở lửa vừa.
Khi tai lợn chín, bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước đá rồi ngâm từ 15 - 20 phút. Tiếp theo, bạn vớt ra, để ráo và thái mỏng vừa ăn.
Bạn pha muối và phèn vào nước đến khi hòa tan hoàn toàn. Ngâm sứa vừa mua qua 3 lần hỗn hợp nước với muối và phèn trên đến khi nào thịt sứa chuyến sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt. Sau đó, rửa sạch lại, để ráo.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo và cắt sợi. Hoa chuối rửa sạch và để ráo.
Mách nhỏ: Bạn có thể ngâm cà rốt với đường để cà rốt giòn ngon hơn. -
Làm sốt trộn
Bạn cho vào chén 35ml nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường và khuấy đều cho đường tan.
Tiếp theo, bạn thêm vào 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh ớt hiểm băm và khuấy đều.
-
Trộn gỏi
Trong 1 cái tô, bạn cho cà rốt bào sợi, hoa chuối, sứa đã sơ chế, tai lợn cắt mỏng, 1/2 chén lá bạc hà hoặc húng lủi, 1 nhúm rau kinh giới cắt nhuyễn, 1 ít rau răm và 1 ít rau ngò cùng nước sốt rồi trộn đều cho gia vị thấm vào gỏi là xong.
-
Thành phẩm
Món nộm sứa tai lợn hấp dẫn đã hoàn thành. Nộm thơm, thấm vị, vừa ăn, tai lợn thì giòn giòn, sật sật cùng sứa giòn, thơm cùng các loại rau thơm lấn át mùi tanh của sứa giúp đánh thức vị giác. Món này ăn cùng cơm hay làm món nhậu nhâm nhi ngày hè cũng vô cùng thích hợp đó!
Trên đây là bài hướng dẫn thực hiện món nộm sứa tai lợn giòn ngon mà HAY ĂN đã chia sẻ với bạn. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công nhé1
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VN
Từ khóa: Nộm sứa tai lợn,nộm sứa tai lợn,cách làm nộm sứa tai lợn,cách làm nộm sứa,làm nộm sứa,nộm sứa,nộm sứa tai lợn,cách làm nộm sứa tai lợn,cách làm nộm sứa,làm nộm sứa,nộm sứa,nộm sứa tai lợn,cách làm nộm sứa tai lợn,cách làm nộm sứa,làm nộm sứa,nộm sứa,