Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nộm sứa hoa chuối

Cách làm nộm sứa hoa chuối đơn giản, giòn sần sật ai cũng thích

Nộm là món dễ làm, dễ ăn, kích thích vị giác, chống ngán rất hiệu quả. Bài viết sau, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm nộm sứa hoa chuối đơn giản, giòn sần sật ai cũng thích cực đơn giản tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện ngay món gỏi này nhé!

Cách chọn mua xoài xanh tươi ngon, an toàn

  • Bạn nên chọn mua những quả xoài có phần eo tròn, quả nhỏ dần về phần đuôi. Phần cuống của những quả tươi, vừa mới hái sẽ hơi ướt, tươi và còn dính mủ.
  • Chọn mua những quả xoài có phần vỏ có màu xanh không quá đậm cũng không quá nhạt.
  • Không nên mua những quả xoài khi ấn tay vào quả thấy mềm. Vì những quả này có thể đã được để lâu hoặc bị chín héo, không ngon.

Cách chọn mua hoa chuối ngon, đảm bảo

  • Chọn mua những hoa chuối nguyên vẹn, không bị dập nát, hay mất đi phần vỏ bên ngoài, vỏ có màu đỏ thẫm, bên ngoài được phủ bởi lớp phấn trắng mịn.
  • Hoa chuối khi cầm thấy nặng tay, chắc, bóp nhẹ thấy vỏ cứng, có độ giòn nhất định thì có thể chọn mua.
  • Không nên chọn những hoa chuối có vỏ với màu sắc lạ, bị thâm đen và khi bào sợi có màu vàng nâu, phần vỏ bên ngoài mất đi lớp phấn trắng.

Mẹo sơ chế sứa

  • Đối với sứa tươi, đầu tiên bạn rửa sạch với nước, mổ sứa để loại bỏ hết chất độc bên trong.
  • Tiếp đó, bạn cắt sứa thành miếng nhỏ, ngâm trong bát nước muối, phèn pha loãng, rửa sạch, tiếp tục ngâm, thực hiện khoảng 4-5 lần. Đây là cách sơ chế sứa đơn giản làm giảm thủy ngân, giúp sứa ngon hơn và không bị teo tóp.

Mẹo sơ chế hoa chuối

  • Hoa chuối hái từ trên cây xuống không nên thái ngay, thay vào đó hãy để ở ngoài khoảng vài giờ đồng hồ.
  • Trước khi thái, bạn nên dùng tay tước bỏ phần bẹ già phía ngoài, gỡ từng lớp khi tới phần non khó gỡ của hoa chuối thì ngừng.
  • Chuẩn bị dao để thái mỏng sợi hoa chuối theo chiều ngang. Lưu ý thái tới đâu ngâm ngay tới đó, tránh để ở ngoài quá lâu sẽ làm hoa chuối bị thâm đen, đổi màu rất xấu. Thực hiện thao tác này cho đến khi thái hết hoa chuối.
  • ​Không nên cho quá nhiều muối khi pha nước ngâm, dễ làm hoa chuối bị mặn.

Mẹo thực hiện thành công món nộm sứa hoa chuối

  • Khi chế biến sứa làm gỏi, bạn có thể bổ sung thêm một vài loại nguyên liệu như tôm tươi, tai heo, khế, chuối chát, xoài,… để tăng hương vị cho món ăn.
  • Chỉ dùng sứa để trộn gỏi khi thấy thịt sứa chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt.
  • Bạn có thể chủ động điều chỉnh lượng gia vị, đặc biệt là ớt để phù hợp với khẩu vị người ăn hơn.
  • Gỏi sứa có thể dùng kèm với cơm hay là món khai vị trong bữa tiệc, món nhậu cho cánh mày râu.
  • Món ăn này đặc biệt thích hợp dùng vào những ngày hè có tiết trời oi bức.

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã làm xong món nộm sứa hoa chuối nhiều màu sắc và ngon miệng rồi đấy. 2 cách làm mà HAY ĂN giới thiệu cho bạn rất đơn giản, không lo ngán nên bạn hãy thường xuyên trổ tài nấu ăn cho gia đình thưởng thức nhé!

Từ khóa: Nộm sứa hoa chuối,nộm sứa hoa chuối,cách làm nộm sứa với hoa chuối,cách nộm sứa,cách nộm hoa chuối,nộm,nộm sứa hoa chuối,cách làm nộm sứa với hoa chuối,cách nộm sứa,cách nộm hoa chuối,nộm,nộm sứa hoa chuối, cách làm nộm sứa với hoa chuối, cách nộm sứa, cách nộm hoa chuối, nộm,