Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nộm sứa thịt ba chỉ

Cách làm nộm sứa hành tây thịt ba chỉ siêu ngon hấp dẫn dễ làm

  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sứa là món ăn thanh mát, có giá trị dinh dưỡng cao, thích hợp bồi bổ cho người có sức khỏe yếu. Nộm sứa với thịt ba chỉ là món ăn đơn giản, chế biến nhanh, lại lạ miệng và bổ dưỡng. Cùng vào bếp làm món nộm sứa trong bài viết sau đây.

Nguyên liệu làm Nộm sứa thịt ba chỉ

Sứa Thịt ba chỉ Hành tây & cà rốt & giá đỗ Chanh Hành & mùi tàu & ớt

Nguyên liệu món ăn nộm sứa thịt ba chỉ

Cách chế biến Nộm sứa thịt ba chỉ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sứa rửa sạch, cắt thành miếng mỏng, để cho ráo nước, bạn cũng có thể mua sứa đã chế biến sẵn trong siêu thị.

    Bắc nồi nước sôi lên bếp gas, bỏ thêm muối, cho thịt ba chỉ vào luộc chín rồi vớt ra, xắt miếng mỏng. Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ, cà rốt gọt vỏ, xắt thành sợi.

  • Trộn gỏi

    Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn để trộn gỏi. Băm ớt và tỏi, pha 2 muỗng cà phê dấm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê nước mắm, rưới vào tô gỏi và trộn đều. Để khoảng 30 phút cho sứa, thịt, rau củ, giá đỗ ngấm gia vị.

    Gắp nộm sứa bày ra đĩa, trang trí thêm hành và rau mùi trên mặt. Bạn có thể rắc thêm đậu phộng rang lên trên để tăng hương vị và tạo độ giòn.

  • Thành phẩm

    Món gỏi sứa vừa có độ giòn từ sứa ăn vào là cảm nhận thêm được phần nước ngọt bên trong sứa hòa quyện cùng tsuwj thơm béo của thịt ba chỉ kết hợp cùng độ giòn của rau củ.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn biết thêm cách làm một món ăn đơn giản mà cực kì bổ dưỡng. Mời bạn để lại ý kiến và đánh giá trong ô bình luận bên dưới.

Từ khóa: Nộm sứa thịt ba chỉ,cách làm nộm sứa,nộm sứa,vào bếp,cách làm nộm sứa,nộm sứa,vào bếp,