Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nộm sứa dưa chuột

Cách làm nộm sứa dưa chuột giòn ngon đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sứa có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau, một trong số đó là món nộm sứa dưa chuột giòn ngon. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện ngay món gỏi này để chiêu đãi mọi người nhé.

Nguyên liệu làm Nộm sứa dưa chuột

Sứa Chanh Dưa chuột Cà rốt Khế Rau thơm Tỏi Ớt Nước mắm Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Lưu ý với sứa và mẹo chọn sứa ngon, chất lượng

  • Không cho trẻ em dưới 8 tuổi ăn bởi vì sức đề kháng yếu nên dễ bị dị ứng. Những người bị dị ứng hoặc có tiền sử dị ứng với hải sản cũng không được ăn sứa.
  • Tuyệt đối không bắt sứa ngoài biển để ăn, bởi vì sứa biển có nhiều loại có loại rất độc nên rất nguy hiểm.
  • Sứa bạn mua ở siêu thị hoặc chợ phải có nhãn mác và nguồn gốc rõ ràng vì sứa đã được chế biến đúng cách mới có thể loại bỏ một số độc tố có trong sứa.
  • Khi chọn mua nên xem kĩ hạn sử dụng, thương hiệu và cũng như tình trạng bao bì.
  • Không chọn mua sản phẩm đã hết hạn, sứa có dấu hiệu hư, thân đục màu, có mùi hôi lạ.

Cách chọn mua dưa chuột ngon

  • Hình dáng: Chọn quả dưa có dáng thon dài, đều nhau, thẳng, cầm lên thấy chắc tay, tránh chọn những trái phần bụng phình to, hay đầu và đuôi nhỏ. Ngoài ra, không nên chọn trái có kích cỡ quá to hay quá nhỏ vì chúng có thể bị đắng.
  • Vỏ dưa chuột: Nên chọn trái có vỏ nguyên vẹn, không có vết thâm đen hay bị ố vàng, bên ngoài da còn phủ một lớp phấn trắng, tốt nhất là có những nốt sần nhỏ trên thân thì nên mua.
  • Màu sắc: Chọn dưa chuột có màu xanh đều. Tránh chọn những trái có màu vàng nhạt hay màu xanh quá đậm vì chúng thường bị hỏng hoặc bị phun thuốc.
  • Cuống dưa chuột: Phần đầu dưa chuột còn cuống, tươi và phần đuôi còn núm hoa chưa rụng là dưa non, tươi, ăn vào ngọt hơn những loại còn lại.

Nguyên liệu làm nộm sứa dưa chuột

Cách chế biến Nộm sứa dưa chuột

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa chuột để vỏ, rửa sạch sau đó chẻ dọc quả dưa làm hai, bỏ ruột, cắt xéo cho đẹp mắt.

    Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi bào thành sợi, khế rửa sạch cắt thành sợi nhỏ, rau thơm rửa sạch cắt nhỏ.

    Sứa đóng gói mua về, bạn đổ ra rổ rồi để ráo sau đó đem đi chế biến. Bạn cũng có thể rửa sơ lại với nước lạnh để xả sạch nước ngâm sứa nếu muốn.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

  • Pha nước trộn gỏi

    Cho vào chén hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, phần tỏi ớt đã sơ chế và nước cốt của 1 quả chanh. Sau đó đảo đều để hòa tan gia vị.

    Mẹo để gỏi khô không bị ra nhiều nước: Hỗn hợp đã pha bạn đem đi đun trên lửa nhỏ cho đến khi sánh lại là được. Cách làm này sẽ giúp cho món gỏi không ra quá nhiều nước trong quá trình trộn, gỏi khô và ngon hơn.

  • Trộn gỏi

    Chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho sứa và tất cả rau củ đã sơ chế sẵn vào. Sau đó bạn đổ phần nước mắm trộn gỏi vào và trộn đều để tất cả ngấm gia vị.

  • Thành phẩm

    Trình bày món ăn ra dĩa, món ăn này với vị giòn giòn của sứa và dưa chuột cùng với vị chua chua của chanh và khế vô cùng hấp dẫn. Món ăn này bạn nên ăn kèm với bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm sẽ ngon nhất.

Trên đây là bài hướng dẫn thực hiện món sứa nộm dưa chuột giòn ngon. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Không Sợ Đói

Từ khóa: Nộm sứa dưa chuột,cách làm nộm sứa dưa chuột,nộm sứa dưa chuột,cách làm gỏi sứa dưa leo,gỏi sứa dưa leo,sứa nộm dưa chuột,cách làm nộm sứa dưa chuột,nộm sứa dưa chuột,cách làm gỏi sứa dưa leo,gỏi sứa dưa leo,sứa nộm dưa chuột,cách làm nộm sứa dưa chuột,nộm sứa dưa chuột,cách làm gỏi sứa dưa leo,gỏi sứa dưa leo,sứa nộm dưa chuột,