Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm nộm rau muống tôm khô giòn ngon khó cưỡng

Nộm rau muống tôm khô là một món ăn vừa lạ vừa ngon, thường có mặt trong các bữa cơm gia đình. Để làm được món này thì hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Cách làm nộm rau muống tôm khô khá đơn giản, nguyên liệu làm cũng không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên muốn tạo ra một món nộm rau muống ngon miệng, chất lượng thì hãy cùng HAY ĂN vào bếp ngay nào!

Nộm rau muống tôm khô

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
3 - 4 người

1 Nguyên liệu làm nộm rau muống tôm khô

Nguyên liệu làm nộm rau muống tôm khôNguyên liệu làm nộm rau muống tôm khô

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Không mua tôm khô có màu đỏ nhạt hoặc đỏ sẫm vì đây là tôm đã tẩm phẩm màu, để lâu ngày.
Không chọn tôm khô bị chảy nước, có vết mốc trên thân vì chúng đã bị hư hỏng, gây nguy hại cho sức khỏe.

Mua rau muống có ngọn nhỏ, cứng để khi chế biến món rau sẽ ngon, giòn hơn.
Không mua rau muống có màu xanh sẫm, lá bóng và mướt khi nhìn từ trên bởi đây là rau đã dùng nhiều đạm, phân bón. Điều này sẽ làm món ăn có mùi khó chịu và nước luộc sẽ có màu đen, có mùi hôi.

2 Cách làm nộm rau muống tôm khô

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Tôm khô: Ngâm trong chén nước ấm (60 - 80 độ C) trong 30 phút để tôm khô mềm rồi vớt ra rửa lại 1 lần với nước sạch.

Rau mùi, rau húng quế: Nhặt bỏ lá hư rồi rửa sạch với nước, cắt khúc vừa ăn.

Rau muống: Nhặt bỏ lá, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi rửa lại 2-3 lần nước sạch. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Tiếp theo, bắc nồi 500ml nước lên bếp đun đến khi nước sôi nổi bọt lăn tăn thì cho 1/2 muỗng cà phê muối vào. Đun tiếp khi sôi sùng sục thì bỏ rau muống vào.

Trụng rau đến khi chín thì vớt ra ngâm nước lạnh trong 3 phút để rau giòn và giữ được màu xanh.

Bước 2 Pha nước chấm

Pha nước chấmPha nước chấm

Trộn hỗn hợp theo công thức sau để có được phần nước chấm thơm ngon: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp trên đến khi gia vị tan rồi cho ớt, ½ tỏi băm vào trộn tiếp.

Bước 3 Xào tôm khô

Xào tôm khôXào tôm khô

Bắc chảo dầu lên đến khi dầu nóng thì bỏ ½ tỏi băm còn lại phi vàng thơm rồi cho tôm khô vào. Xào đều tay khoảng 2 phút đến khi tôm khô chín tới thì bỏ 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm vào. Đảo thêm 2 phút nữa để tôm khô thấm gia vị, chín đều.

Bước 4 Trộn nộm

Trộn nộmTrộn nộm

Cho vào tô lớn lần lượt: Rau muống, tôm khô vừa xào, rau mùi, rau húng quế cùng phần nước trộn đã pha. Trộn đều tay đến khi các nguyên liệu hòa đều vào nhau là hoàn thành. Rắc thêm đậu phộng rang sẵn để món ăn thêm đẹp mắt.

3 Thành phẩm

Món nộm rau muống tôm khôMón nộm rau muống tôm khô

Món nộm rau muống xanh tươi mát cùng màu vàng đều đẹp mắt của tôm khô. Khi nếm thử sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của vị chua, cay, ngọt cùng 1 lúc. Ăn kèm cơm trắng đảm bảo thơm ngon bất ngờ, ăn mãi không ngừng tay.

Phía trên là toàn bộ cách làm nộm rau muống tôm khô giòn ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn.

Có thể bạn quan tâm:

Từ khóa: Cách làm nộm rau muống tôm khô giòn ngon khó cưỡng,nộm rau muống,các món ngon từ rau muống,các món ngon từ tôm khô,rau muống,tôm khô,các món trộn,