Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nộm hoa chuối đậu phụ

Cách làm nộm hoa chuối đậu phụ chiên thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nộm hoa chuối đậu phụ là một món chay ngon thanh đạm, bổ dưỡng và đặc biệt kích thích vị giác. Nếu bạn yêu thích món nộm này thì HAY ĂN xin chia sẻ ngay cho bạn công thức thực hiện m nộm hoa chuối đậu phụ thơm ngon mà cực kỳ đơn giản tại nhà. Cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Nộm hoa chuối đậu phụ chiên

Hoa chuối bào Cà rốt Hành tây Chanh tươi Ớt tươi Rau thơm Lạc rang Đậu phụ trắng

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn hoa chuối ngon:

  • Hoa chuối ngon sẽ có màu đỏ sẫm, vỏ tươi và có lớp phấn trắng bên ngoài.
  • Bạn cầm lên thấy chắc và nặng tay thì đó là hoa chuối ngon.

Cách chọn đậu phụ ngon:

  • Đậu phụ ngon khi đậu phụ có màu trắng ngà, bạn không nên chọn những miếng đậu phụ có màu ngã vàng hoặc vàng vì sẽ có chứa thạch cao.
  • Bạn nên mua những miếng đậu phụ khi cầm nó lên cảm giác nhẹ tay và miếng đậu phụ mềm mịn.

Nguyên liệu làm nộm hoa chuối đậu phụ

Cách chế biến Nộm hoa chuối đậu phụ chiên

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt, hành tây, rau thơm bạn mang đi rửa sạch để ráo nước.

    Sau đó bạn mang cà rốt đi thái sợi mỏng, nửa củ hành tây bạn thái lát mỏng, rau thơm các loại thái nhỏ.

    Lạc rang xát hết vỏ rồi giã dập. Chanh bạn vắt lấy phần nước cốt và vớt bỏ hạt đi.

    Đậu phụ thái lát mỏng rồi đem chiên giòn lên. Hoa chuối sắt sợi, rửa sạch để ráo nước.

    Mẹo cách sơ chế hoa chuối không bị đen:

    • Chuẩn bị thau nước sạch vừa đủ hòa một chút muối và giấm ăn vào.
    • Tiếp theo thái bông chuối thật mỏng thành từng lát ngâm vào chậu nước đã pha sẵn. Cần phải thực hiện thao tác này vì cách này sẽ giúp cho hoa chuối luôn trắng và giòn. Nếu bỏ qua bước này hoa chuối sẽ bị thâm đen và không giòn sẽ khiến cho món ăn trở nên kém bắt mắt.
    • Vớt hoa chuối ra khi hoa chuối đã ra hết nhựa sau đó rửa lại với nước rồi vớt ra giá vẩy cho thật ráo nước.
    • Có thể nếm thử xem sợi hoa chuối có vị đắng hay không và nhìn xem chúng có bị thâm không, nếu bị thâm là do bạn ngâm chưa đủ thời gian hoặc cho ít muối quá.
  • Pha nước trộn

    Bạn cho nước cốt chanh, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối vào chén và trộn đều cho hỗn hợp gia vị hòa tan hết vào nhau. Cuối cùng bạn thêm ớt đã băm nhỏ vào cùng.

  • Trộn gỏi

    Đầu tiên bạn cho hoa chuối, cà rốt, hành tây vào âu. Sau đó rưới phần nước trộn nộm vào rồi đảo đều hỗn hợp lên.

    Tiếp theo bạn thêm rau thơm vào nộm tiếp tục đảo đều cho thấm gia vị.

    Bạn cho nộm ra đĩa, nhúng đậu phụ vào nước trộn rồi xếp chúng xung quanh đĩa nộm. Cuối cùng bạn rắc lạc rang lên.

  • Thành phẩm

    Thành phẩm là một đĩa nộm hoa chuối đậu phụ trông hấp dẫn và bắt mắt giành cho cả gia đình, không kém gì món nộm mặn. Với những sợi bắp chuối trắng và giòn. Có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn rất hài hòa.

Với công thức làm nộm hoa chuối đậu phụ trên HAY ĂN, hy vọng bạn sẽ thành công với món nộm của mình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube BINGO FOOD CHANEL

Từ khóa: Nộm hoa chuối đậu phụ,cách làm nộm hoa chuối đậu phụ,nộm hoa chuối đậu phụ,nộm hoa chuối chay,nộm hoa chuối,vào bếp,cách làm nộm hoa chuối đậu phụ,nộm hoa chuối đậu phụ,nộm hoa chuối chay,nộm hoa chuối,vào bếp,