Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nộm dưa leo

Cách làm nộm dưa leo thanh mát giúp chị em giữ dáng, đẹp da

  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày hè nắng nóng, bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi có thêm hương vị thanh mát nhẹ nhàng. Hôm nay HAY ĂN sẽ giúp bạn làm mới thực đơn bữa cơm gia đình nhà mình với món nộm dưa leo thơm ngon. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Nộm dưa leo

Dưa leo Cà rốt Ớt sừng Lạc rang chín Chanh (hoặc giấm gạo) Đường trắng Gia vị (Nước mắm/ Muối/ Đường...) Rau mùi Húng Tỏi

Cách chọn mua dưa leo ngon

  • Hình dáng: Chọn quả dưa có dáng thon dài, đều nhau, thẳng, cầm lên thấy chắc tay, tránh chọn những trái phần bụng phình to, hay đầu và đuôi nhỏ. Ngoài ra, không nên chọn trái có kích cỡ quá to hay quá nhỏ vì chúng có thể bị đắng.
  • Vỏ dưa chuột: Nên chọn trái có vỏ nguyên vẹn, không có vết thâm đen hay bị ố vàng, bên ngoài da còn phủ một lớp phấn trắng, tốt nhất là có những nốt sần nhỏ trên thân thì nên mua.
  • Màu sắc: Chọn dưa có màu xanh đều. Tránh chọn những trái có màu vàng nhạt hay màu xanh quá đậm vì chúng thường bị hỏng hoặc bị phun thuốc.
  • Cuống dưa: Phần đầu dưa còn cuống, tươi và phần đuôi còn núm hoa chưa rụng là dưa non, tươi, ăn vào ngọt hơn những loại còn lại.

Nguyên liệu làm món nộm dưa leo

Cách chế biến Nộm dưa leo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa sạch dưa leo rồi cho vào ngâm nước muối loãng tầm 15 phút, vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa với nước sạch, để ráo nước rồi cắt bỏ 2 đầu quả dưa, chẻ làm đôi và thái miếng vát chéo vừa mỏng.

    Cho dưa leo vừa thái vào tô và thêm 1 chút muối, bóp nhẹ cho dưa leo mềm và ngấm muối sẽ đậm đà hơn. Để khoảng 15 phút thì chắt bỏ nước ra để món nộm được khô ráo và không bị ướt.

    Tỏi, ớt băm nhỏ, rau mùi, húng quế rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt. Cà rốt gọt vỏ rồi đem bào sợi. Lạc bỏ vỏ rồi đem giã dập.

    Mạc bạn: Nếu dưa leo có nhiều ruột bạn nên khoét bỏ bớt để món nộm được giòn ngon hơn.

  • Làm nộm dưa leo

    Cho cà rốt vào tô cùng dưa leo, sau đó thêm đường, nước cốt chanh, nước mắm, tỏi băm, ớt băm, rau thơm và đeo bao tay trộn thật đều nguyên liệu, vừa trộn bạn vừa nếm lại cho hợp khẩu vị rồi để khoảng 10 phút cho nộm ngấm gia vị.

  • Thành phẩm

    Cho nộm dưa leo ra đĩa hoặc tô sau đó rắc lạc đã giã dập lên là có thể thưởng thức rồi. Thành phẩm là món nộm dưa leo giòn giòn với gia vị chua ngọt cực kỳ kích thích vị giác.

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã làm xong món nộm dưa leo nhiều màu sắc và ngon miệng rồi đấy. Cách làm nộm dưa leo rất đơn giản, còn giúp chị em giữ dáng, đẹp da, ăn đồ chiên không lo ngán nên bạn hãy thường xuyên trổ tài nấu ăn cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Từ khóa: Nộm dưa leo,cách làm nộm dưa leo thanh mát dễ làm,cách làm nộm dưa leo thanh mát,nộm dưa leo thơm ngon,nộm dưa leo,vào bếp,cách làm nộm dưa leo thanh mát dễ làm,cách làm nộm dưa leo thanh mát,nộm dưa leo thơm ngon,nộm dưa leo,vào bếp,cách làm nộm dưa leo thanh mát dễ làm,cách làm nộm dưa leo thanh mát,nộm dưa leo thơm ngon,nộm dưa leo,vào bếp,