Hưỡng dẫn nấu ăn
Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay về cách làm nhân bánh bao bằng giò xào dư sau Tết nhé.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Sau Tết chúng ta thường dư rất nhiều đồ ăn và điều đó vô cùng lãng phí, trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu ngay cách tận dụng giò xào dư sau Tết để có thể làm nhân bánh bao cực dễ dàng nhé.
1
Nguyên liệu làm bánh bao nhân giò xào
- Bột mì: 250g
- Men nở: 4g
- Giò xào: 200g
- Đường: 50g
- Dầu ăn: 15g
- Nước: 140 ml
- Dụng cụ: Giấy nến, nồi hấp
2
Cách làm bánh bao nhân giò xào
Bước 1
Nhào bột
Cho các nguyên liệu bao gồm 250g bột mì, 4g men nở, 50g đường, 15g dầu ăn, 140g nước vào một chiếc bát tô. Sau đó trộn đều đến khi hỗn hợp bột tạo thành một khối thì cho ra một mặt phẳng và nhào.
Tiếp theo, bạn cho khối bột ra mặt phẳng sạch, vừa nhào vừa miết bột. Bạn nhào như vậy cho tới khi thấy bột không còn dính tay nữa là được nha.
Bạn cho khối bột đã nhào mịn vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và ủ bột 1 tiếng.
Bước 2
Thái giò xào
Tiếp theo bạn cắt giò xào thành những miếng nhỏ vừa ăn để cho vào làm nhân. Bạn nhớ cắt bớt những phần góc cạnh đi đê tạo hình bánh cho dễ nhé.
Bước 3
Nặn bánh bao
Sau khi bột đã nở rồi thì bạn bắt đầu cho giò xào vào giữa phần bột đã cán, sau đó nặn khéo để bột bọc kín được phần giò xào. Xoắn phần núm để bột không bung và đẹp mắt hơn.
Bước 4
Hấp bánh bao
Bạn cắt 2-3 tờ giấy nến thành những phần nhỏ, kích thước rộng hơn đường kính của mỗi chiếc bánh bao khoảng 2cm. Dùng phần giấy nến đã cắt lót dưới mỗi chiếc bánh và cho bánh vào xửng hấp. Hấp khoảng 20 phút trên lửa vừa.
3
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món bánh bao nhân giò xào rồi đấy! Trong giò xào có bì heo, khi hấp lên, phần bì này sẽ tiết mỡ nên khỏi cần lo nhân bánh bị khô.
Trên đây là công thức làm món bánh bao nhân giò mà HAY ĂN đã tổng hợp được cho bạn, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có cho mình thêm một công thức nấu ăn mới để làm những món ăn hấp dẫn cho gia đình nhé.
Từ khóa: Cách làm nhân bánh bao bằng giò xào dư sau Tết, ngon xuất sắc lại không lãng phí,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,