Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ngũ cốc Granola ăn kiêng giảm cân hiệu quả thơm ngon dinh dưỡng
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ngũ cốc Granola
Yến mạch cán dẹt Các loại hạt dinh dưỡng Các loại hạt khác Trái cây khô Mật ong Dầu oliu (hoặc dầu dừa) Trà chiết xuất vanila (hoặc bột quế) MuốiCách chế biến Ngũ cốc Granola
-
Trộn nguyên liệu
Bật lò nướng ở nhiệt độ 300 độ F (khoảng 150 độ C) để làm nóng lò trước.
Trộn tất cả nguyên liệu vào tô lớn, gồm có: yến mạch, hạt dinh dưỡng, các loại hạt, mật ong, dầu và bột quế. Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.
-
Nướng hỗn hợp
Lót giấy nến phía dưới khay nướng để không bị dính và trải đều hỗn hợp các hạt lên, cho vào lò nướng khoảng 30 phút.
Cứ 10 phút, dừng lò nướng, lấy ra để khuấy đều hỗn hợp lên, để cho granola có màu vàng nâu đẹp và chín đều nhé!
Sau khi nướng xong, để nguội hỗn hợp và cho ra bát, thêm trái cây khô rồi trộn đều lên.
Sau khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, bạn có thể dùng ăn liền, hoặc đựng granola trong hủ hộp thực phẩm kín.
-
Thành phẩm
Granola sau khi được nướng trong lò, cần phải có độ giòn và màu vàng nâu đẹp mắt, trông rất hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức granola ngay sau khi chế biến xong, hoặc bảo quản trong hủ kín để dùng từ từ.
Thời gian bảo quản granola có thể lên đến 1 tháng, nhưng tốt nhất bạn nên làm granola với lượng vừa phải để dùng trong ít ngày, nhằm tránh các hạt và yến mạch bị yểu trong trường hợp bạn đậy nắp không kín sau khi sử dụng.
Trên đây là công thức và cách làm ngũ cốc Granola siêu đơn giản và dễ làm. Chúc bạn thành công nhé!
*Nguồn tham khảo công thức từ tuikhoeconban.com
Từ khóa: Ngũ cốc Granola,cách làm granola,cách làm ngũ cốc,cách làm ngũ cốc granola,ngũ cốc granola,vào bếp,cách làm granola,cách làm ngũ cốc,cách làm ngũ cốc granola,ngũ cốc granola,vào bếp,cách làm granola,cách làm ngũ cốc,cách làm ngũ cốc granola,ngũ cốc granola,vào bếp,