Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Ngọn mướp xào thịt bò

Cách làm ngọn mướp xào thịt bò đơn giản thơm ngon đổi vị cho gia đình

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ngọn mướp là một trong những món ăn tuy dân dã nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN học cách làm ngọn mướp xào thịt bò đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Vào bếp ngay và làm thử món xào này nhé!

Cách chọn mua ngọn mướp tươi ngon

  • Nên chọn mua ngọn mướp có thân chắc chắn, phần ngọn và các đốt rau ngắn, nhiều lông tơ. Lá mướp có màu xanh mướt tự nhiên.
  • Không nên mua những ngọn mướp quá non vì khi ăn sẽ bị mềm, càng không nên mua ngọn mướp quá già vì khi ăn sẽ bị xơ và dai.
  • Ngoài ra bạn cũng nên tránh mua rau có phần ngọn dài, màu xanh nhạt, dễ dập, mềm và ít lông tơ hay những ngọn mướp có vỏ mỏng, dài, tước ra nhiều nước vì rất có thể ngọn mướp này đã bị phun chất kích thích.

Cách chọn thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò tươi ngon là thịt có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt, gân có màu trắng. Khi ấn vào thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay, khô ráo, gân bò cứng.
  • Nên chọn mua những miếng thịt có thớ mềm, nhỏ nhưng không quá mịn.
  • Tránh mua những miếng thịt đã có mùi ôi thiu, chảy nhớt, thịt lốm đốm không đều màu vì đây có thể là thịt cũ hoặc thịt bò bệnh, khi ăn không đảm bảo sức khỏe.

Nguyên liệu làm ngọn mướp xào thịt bò

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm ngọn mướp xào thịt bò. Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món xào thơm ngon này. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Ngọn mướp xào thịt bò,cách làm ngọn mướp xào thịt bò,ngọn mướp xào thịt bò,cách làm ngọn mướp xào,ngọn mướp xào,cách làm ngọn mướp xào thịt bò,ngọn mướp xào thịt bò,cách làm ngọn mướp xào,ngọn mướp xào,