Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm ngôi nhà bánh quy gừng vừa ngon vừa đẹp đón giáng sinh

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Giáng sinh gần đến rồi, cùng HAY ĂN trổ tài vào bếp làm ngôi nhà bánh quy gừng vừa ngon vừa đẹp, ấm bụng ngày giáng sinh cùng gia đình thân yêu nhé!

Nguyên liệu làm Ngôi nhà bánh quy gừng

Bột mì đa dụng Muối Baking soda (muối nở) Bột gừng Bột quế Đường nâu Mật ong Bơ nhạt Trứng gà Vani Đường bột (đường xay) (kem trang trí) Màu thực phẩm (1 giọt) (kem trang trí) Lòng trắng trứng (kem trang trí)

Nguyên liệu làm ngôi nhà bánh quy gừng

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng, máy đánh trứng, khuôn hình cắt bánh, khay nướng bánh, giấy bạc, giấy nến, phới lồng,...

Kích thước khuôn:

  • Mắt trước, mặt sau: cao (ở giữa) 18 cm, ngang 16 cm, cao (2 bên) 10 cm.
  • 2 mặt bên: cao 10 cm, dài 18 cm.
  • Mái nhà (2 tấm): dài 22 cm, rộng 13cm.
  • Ống khói (4 tấm: 2 tấm vuông và 2 tấm cắt góc tam giác): cao 5 cm, rộng 4 cm.

Cách chế biến Ngôi nhà bánh quy gừng

  • Trộn bột

    - Cho vào tô thứ nhất: 450 gr bột mì + 3 gr muỗng cà phê muối + 1/8 muỗng cà phê baking soda (muối nở) + 5 gr muỗng cà phê bột gừng + 3 gr muỗng cà phê bột quế dùng phới lồng trộn đều.

    - Tô thứ 2 cho vào các nguyên liệu gồm 160 gr bơ nhạt dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đều, tiếp tục cho vào 100gr đường nâu đánh đều.

    - Lần lượt cho các nguyên liệu còn lại gồm mật ong, trứng gà, vani đánh đều.

  • Trộn hai hỗn hợp bột

    - Chia bột ở tô thứ nhất cho vào tô thứ 2 thành 3 lần. Mỗi lần cho bột vào bạn trộn thật đều rồi mới cho thêm bột.

    - Nhào bột thật kỹ để các nguyên liệu hòa trộn thật đều vào với nhau.

    - Sau đó bạn cho bột vào tủ lạnh 30 phút để bột cứng lại.

  • Nướng bánh

    - Bạn dùng bìa cạc tông cắt thành khuôn hình ngôi nhà.

    - Bột sau khi cứng lại bạn đặt bột lên giấy nến, dùng cây lăn bột cán mỏng.

    - Đặt khuôn giấy đã cắt sẵn để lên bột rồi cắt bột theo khuôn.

    - Khi đã có hình ưng ý tiến hành nướng bánh.

    - Trước khi nướng, cần làm nóng lò nướng bánh trước 10 phút, vặn nhiệt độ 190-200 độ C, 2 lửa, và bật quạt đối lưu nếu có.

    Nướng bánh lần 1: Thời gian nướng 8 phút ở nhiệt độ 190 độ C.

    Nướng bánh lần 2: Thời gian nướng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

  • Làm kem trang trí

    - Dùng máy đánh trứng đánh bông cùng với 160 gr đường bột để tạo thành kem.

    - Một nửa số kem để trắng cho vào túi bắt bông kem.

    - Nửa còn lại thêm vào 1 giọt màu thực phẩm tùy thích, trộn đều để trang trí bánh.

  • Tạo hình ngôi nhà

    - Bạn gắn các phần của ngôi nhà bánh gừng với nhau bằng kem màu trắng đã làm ở trên.

    - Phần kem màu bạn điểm xuyết trang trí cho ngôi nhà tùy thích. Bước này cần một chút khéo léo, bạn cẩn thận nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành ngôi nhà bánh gừng tuyệt đẹp trang trí cho bàn tiệc giáng sinh rồi. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Cách làm ngôi nhà bánh quy gừng,cách làm ngôi nhà bánh quy gừng,làm ngôi nhà bánh quy,nhà bánh quy đón noel,bánh quy gừng,vào bếp,cách làm ngôi nhà bánh quy gừng,làm ngôi nhà bánh quy,nhà bánh quy đón noel,bánh quy gừng,vào bếp,cách làm ngôi nhà bánh quy gừng,làm ngôi nhà bánh quy,nhà bánh quy đón noel,bánh quy gừng,vào bếp,