Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Nghêu xào chua ngọt

Cách làm nghêu (ngao) xào chua ngọt đậm đà dễ làm ăn là ghiền

 • Chuẩn bị

  2 giờ
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Mê hải sản và thèm vị chua vị ngọt, bạn sẽ không kiềm lòng nỗi với món nghêu xào chua ngọt. Hương thơm của món ăn khi còn trên chảo cũng đủ làm bạn xuýt xoa và đánh thức luôn cả khứu giác lẫn vị giác. Cùng vào bếp với HAY ĂN.

Nguyên liệu làm Nghêu xào chua ngọt

Thịt nghêu (tương đương 1 kg nghêu có vỏ) Cà chua (có thể thay bằng 200g me) Hành tây Thơm Ớt chuông Cần tây Tỏi (băm nhuyễn) Đầu hành lá băm nhuyễn Gia vị thông dụng (dầu ăn/tiêu//đường/muối/sa-tế)

Nguyên liệu làm nghêu xào chua ngọt

Cách chế biến Nghêu xào chua ngọt

 • Sơ chế nguyên liệu

  Thịt nghêu: Để cảm nhận được vị ngọt của thịt nghêu, bạn nên mua nghêu còn nguyên vỏ. Về nhà, bạn cần rửa sạch và ngâm nghêu trong thau với một ít ớt (khoảng 2 tiếng), để loại bỏ cát trong nghêu. Tiếp đó, rửa sạch nghêu lần nữa, để ráo trước khi chế biến.

  Nếu bạn mua thịt nghêu sống (được bán ở chợ) hoặc mua nghêu còn vỏ (mua về để lấy thịt), thì ướp phần thịt với: đầu hành lá băm nhuyễn + nước mắm (2M) + tiêu, để ngấm gia vị khoảng 15 – 20 phút.

  Cà chua: rửa sạch, bỏ cuống, cắt hạt lựu

  Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu

  Thơm: rửa sơ, ¼ trái thì cắt hạt lựu, còn ¾ trái thì ép lấy nước thơm (bạn có thể sử dụng hộp nước ép thơm nhưng đừng để vào tủ lạnh trước khi chế biến)

  Cần tây: rửa, cắt hạt lựu

  Ớt chuông: rửa, loại bỏ cuống + ruột, cắt hạt lựu

 • Xào nghêu

  Dùng chảo chống dính đặt lên bếp rồi cho ít dầu ăn.

  Nhanh tay cho tỏi vào phi thơm, rồi bỏ thêm cần tây vào chảo trên lửa lớn (nếu sử dụng bếp gas) hoặc nhiệt độ cao (nếu sử dụng bếp hồng ngoại, bếp từ) khoảng 2 phút.

  Cho thêm cà chua + thơm + hành tây + ớt chuông.

  Nêm gia vị với muối + đường + nước ép trái thơm. Tất cả nguyên liệu và gia vị được xào chung trên ngọn lửa lớn khoảng 2 – 3 phút.

  Cuối cùng cho thịt nghêu vào trộn đều trong vòng 1 phút rồi tắt bếp.

  Đổ nghêu xào chua ngọt ra dĩa, trang trí thêm ít cọng ngò hoặc rau thơm.

  Mách nhỏ: Nếu bạn cho nghêu còn nguyên vỏ thì khoảng 5 phút hoặc sau khi thấy nghêu vừa mở vỏ thì hãy tắt bếp ngay, để thịt nghêu không bị quá khô.

 • Thành phẩm

  Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món nghêu xào chua ngọt với vị ngọt của thơm lẫn thịt nghêu, vị chua của cà (cà chua) lẫn thơm. Thưởng thức món ăn này khi còn nóng để cảm nhận được hương vị độc đáo của món ăn. Có thể dùng nghêu xào chua ngọt với cơm nóng hoặc thưởng thức cùng bánh đa.

Món nghêu xào chua ngọt thấm đậm gia vị là một món ăn thích hợp cho các bữa ăn cuối tuần. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN nhé.

Từ khóa: Nghêu xào chua ngọt,nghêu xào chua ngọt,nghêu xào,nghêu xào cay,cách làm nghêu xào chua ngọt,vào bếp,nghêu xào chua ngọt,nghêu xào,nghêu xào cay,cách làm nghêu xào chua ngọt,vào bếp,nghêu xào chua ngọt,nghêu xào,nghêu xào cay,cách làm nghêu xào chua ngọt,vào bếp,