Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm nghêu hấp gừng

Cách làm nghêu hấp gừng ngon ngọt thơm lừng siêu đơn giản trong tích tắc

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    12 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món hấp luôn được nhiều người ưa chuộng vì tính đơn giản cũng như dinh dưỡng của nó. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món nghê hấp gừng cực ngon ngọt, cực thơm để chiêu đãi cả nhà. Cùng vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu làm Nghêu hấp gừng

Nghêu Gừng Hành lá Ớt Rau mùi Nước tương Dầu hàu Rượu gạo Muối/ tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nghêu tươi ngon

  • Nếu đó là những con đang há miệng, bạn có thể dùng tay chạm vào nếu chúng để thử, nếu chúng khép miệng lại hoặc di chuyển thì nghêu đấy là nghêu tươi ngon.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn những con có hai vỏ khép chặt, khó tách vì đó cũng là nghêu tươi sống.
  • Tuyệt đối không chọn mua những con vỏ bị vỡ, hoặc dễ bị tách ra hay những con há miệng nhưng khi chạm vào lại không có động đậy.

Cách chọn mua gừng tươi ngon

  • Các củ gừng ngon thường có kích thước nhỏ và vỏ sần sùi, chia thành nhiều nhánh, có nhiều đường vân, tối màu.
  • Một cách để thử gừng ngon chính là bạn tách nhánh gừng ra, nếu thấy bên trong màu vàng tươi, nhiều xơ, đường vân rõ nét thì đó là gừng ta, có mùi thơm hơn, vị cay ngon hơn.
  • Không nên mua những củ gừng bị héo, có vết đốm đen, mùi lạ.

Nguyên liệu làm nghêu hấp gừng

Cách chế biến Nghêu hấp gừng

  • Sơ chế nghêu

    Nghêu mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng cùng 2 quả ớt tươi trong vòng 2 giờ để cho nghêu nhả sạch cát. Sau đó bạn rửa nghêu lại với nước sạch, để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc và để riêng phần gốc hành và lá.

    Rau mùi mua về nhặt bỏ các phần héo úa, rửa kỹ với nước, cắt nhỏ và để ráo. Ớt rửa sạch, cắt lát.

  • Làm nước sốt

    Lấy một cái chén, cho vào đó 10 muỗng canh nước lọc, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hàu, 1 muỗng canh rượu gạo. Sau đó bạn khuấy đều để cho hỗn hợp nước sốt được hòa quyện.

  • Hấp nghêu với gừng hành

    Cho phần gừng cắt sợi và gốc hành lá lên trên nghêu và trộn đều.

    Bắc nồi lên bếp và đun sôi 400ml nước. Sau đó, bạn cho nghêu đã trộn gừng và gốc hành vào hấp trong vòng 10 phút ở nhiệt độ cao.

    Khi hấp được khoảng 5 phút rồi thì bạn mở nắp nồi ra, rưới đều nước sốt và rải phần ớt cắt lát lên nghêu. Đậy nắp lại và tiếp tục hấp cho đến hết 10 phút.

  • Hoàn thành

    Cuối cùng, bạn mở nắp ra, cho phần hành lá, rau mùi lên trên là hoàn thành rồi. Ngoài ra, bạn có thể rắc thêm một ít tiêu xay nữa để làm mùi hương của món ăn thêm phần hấp dẫn nhé!

  • Thành phẩm

    Nghêu hấp gừng với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh chóng nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn phải ngợi khen tài nghệ nấu ăn của mình.

    Nghêu giữ được vị ngọt tự nhiên quyện cùng hương thơm đặc trưng của gừng, ớt, hành lá sẽ khiến bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn vô cùng ấm cúng và đong đầy đấy!

Vậy là với công thức hướng dẫn chi tiết của món nghêu hấp gừng mà HAY ĂN đã chia sẽ thì bạn đã có thể tự thực hiện và chiêu đãi cả nhà rồi đấy. Chúc bạn và cả nhà có một món ăn vô cùng ngon miệng nhé!

Từ khóa: Cách làm nghêu hấp gừng,cách làm nghêu,làm nghêu,nghêu,nghêu hấp,làm nghêu hấp,cách làm nghêu,làm nghêu,nghêu,nghêu hấp,làm nghêu hấp,cách làm nghêu,làm nghêu,nghêu,nghêu hấp,làm nghêu hấp,