Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm nghệ tươi ngâm mật ong bổ dưỡng, thơm ngon tại nhà
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nghệ ngâm mật ong
Nghệ tươi Mật ongCách chế biến Nghệ ngâm mật ong
-
Sơ chế nghệ
Nghệ bạn nên cắt bỏ phần bị hư và cắt bỏ hai đầu, sau đó đem rửa thật sạch đất ở bên ngoài vỏ rồi để cho ráo nước.
Tiếp theo bạn bào nghệ thành những lát mỏng để ngâm nhanh hơn. Nếu bạn không có dao bào thì bạn có thể dùng dao và thớt để xắt cũng được, càng mỏng càng tốt.
Sau khi thái nghệ thành những lát mỏng bạn đem ra nắng phơi khoảng 1 tiếng để nghệ ráo nước.
-
Ngâm nghệ với mật ong
Bạn cho nghệ vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, bạn chỉ nên cho nghệ vào gần đầy lọ thủy tinh không nên cho đầy quá thì khi đổ mật ong vào sẽ không ngập hết nghệ được.
Tiếp theo bạn đổ mật ong vào sao cho vừa ngập trên bề mặt của nghệ là được. Sau đó đậy kín và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
-
Thành phẩm
Bạn ngâm nghệ trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được. Nghệ ngâm mật ong có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và cũng tốt cho làm đẹp.
Trên đây là hướng dẫn làm nghệ tươi ngâm mật ong ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công.
*Tham khảo thông tin, hình ảnh và công thức từ kênh YouTube GIA ĐÌNH VIỆT và suckhoevadoisong.vn
Từ khóa: Nghệ ngâm mật ong,cách làm nghệ ngâm mật ong,cách làm nghệ mật ong,nghệ ngâm mật ong,nước nghệ mật ong,vào bếp,cách làm nghệ ngâm mật ong,cách làm nghệ mật ong,nghệ ngâm mật ong,nước nghệ mật ong,vào bếp,cách làm nghệ ngâm mật ong,cách làm nghệ mật ong,nghệ ngâm mật ong,nước nghệ mật ong,vào bếp,