Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nghệ ngâm mật ong

Cách làm nghệ tươi ngâm mật ong bổ dưỡng, thơm ngon tại nhà

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nghệ tươi ngâm mật ong thơm ngọt lại cay cay ấm nóng là thức uống được rất nhiều yêu thích bởi những công dụng mà nó mang lại. Cùng vào bếp thực hiện ngay món thức uống này nhé!

Nguyên liệu làm Nghệ ngâm mật ong

Nghệ tươi Mật ong

Dụng cụ thực hiện:

Dao, kéo, lọ thủy tinh (hoặc hũ đựng thực phẩm), rổ,...

Nguyên liệu làm nghệ ngâm mật ong

Cách chế biến Nghệ ngâm mật ong

  • Sơ chế nghệ

    Nghệ bạn nên cắt bỏ phần bị hư và cắt bỏ hai đầu, sau đó đem rửa thật sạch đất ở bên ngoài vỏ rồi để cho ráo nước.

    Tiếp theo bạn bào nghệ thành những lát mỏng để ngâm nhanh hơn. Nếu bạn không có dao bào thì bạn có thể dùng dao và thớt để xắt cũng được, càng mỏng càng tốt.

    Sau khi thái nghệ thành những lát mỏng bạn đem ra nắng phơi khoảng 1 tiếng để nghệ ráo nước.

  • Ngâm nghệ với mật ong

    Bạn cho nghệ vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, bạn chỉ nên cho nghệ vào gần đầy lọ thủy tinh không nên cho đầy quá thì khi đổ mật ong vào sẽ không ngập hết nghệ được.

    Tiếp theo bạn đổ mật ong vào sao cho vừa ngập trên bề mặt của nghệ là được. Sau đó đậy kín và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

  • Thành phẩm

    Bạn ngâm nghệ trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được. Nghệ ngâm mật ong có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và cũng tốt cho làm đẹp.

Trên đây là hướng dẫn làm nghệ tươi ngâm mật ong ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công.

*Tham khảo thông tin, hình ảnh và công thức từ kênh YouTube GIA ĐÌNH VIỆTsuckhoevadoisong.vn

Từ khóa: Nghệ ngâm mật ong,cách làm nghệ ngâm mật ong,cách làm nghệ mật ong,nghệ ngâm mật ong,nước nghệ mật ong,vào bếp,cách làm nghệ ngâm mật ong,cách làm nghệ mật ong,nghệ ngâm mật ong,nước nghệ mật ong,vào bếp,