Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Ngao 2 cồi hấp sả

Cách làm ngao 2 cồi hấp sả thơm ngon, đơn giản hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món hấp thường được lựa chọn trong căn bếp của chị em phụ nữ vì rất tốt cho sức khỏe mà lại dễ thực hiện nhất là các loại hải sản. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món ngao 2 cồi hấp sả thơm ngọt, hấp dẫn cực dễ làm để chiêu đãi cả nhà nha!

Nguyên liệu làm Ngao 2 cồi hấp sả

Ngao 2 cồi Lá chanh Sả Chanh Ớt Ớt bột Muối/ đường

Cách chọn mua ngao 2 cồi tươi ngon

  • Ngao sống thường có hai vỏ khép chặt, bạn nên chọn những con vỏ cứng, chắc và khó tách bằng tay thì đó là những con tươi sống.
  • Đối với những con đang há miệng, bạn dùng tay chạm vào nếu chúng khép miệng lại hoặc di chuyển thì ngao đấy còn tươi ngon.
  • Không chọn những con vỏ bị vỡ, hoặc dễ bị tách ra, những con há miệng nhưng khi chạm vào lại không có động đậy, cũng không nên chọn những con có mùi hôi khó chịu, vì đây là những con ngao đã bị hư.

Nguyên liệu làm ngao 2 cồi hấp sả

Cách chế biến Ngao 2 cồi hấp sả

  • Sơ chế ngao

    Để ngao nhả sạch cát thì khi mua về, bạn ngâm ngao với nước pha cùng 2 quả ớt tươi băm nhỏ khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Cách làm sạch ngao đơn giản, nhanh chóng:

    • Cách 1: Bạn có thể ngâm ngao trong thau nước đá sẽ làm chúng nhả cát nhanh hơn.
    • Cách 2: Ngoài ra, ngâm ngao trong chậu nước muối và gừng đập dập hoặc nước vo gạo cũng giúp chúng nhanh nhả sạch cát và chất bẩn.
  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Sả bạn rửa sạch, đập dập và cắt nhỏ, phần lá trên bạn chẻ đôi rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

    Lá chanh bạn rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Hấp sả

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho ngao đã sơ chế, sả cắt nhỏ và cắt khúc, lá chanh vào nồi cùng 300ml nước.

    Nêm gia vị vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, vắt lấy cốt 1 quả chanh cho vào nồi rồi đảo đều và đậy nắp lại.

    Đun khoảng 7 - 10 phút ở lửa lớn đến khi thấy ngao mở miệng, dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp là có thể thưởng thức rồi.

    Mách nhỏ: Bạn không nên hấp lâu vì sẽ dễ làm thịt ngao teo lại, mất ngọt giảm độ ngon.
  • Thành phẩm

    Ngao 2 cồi hấp sả khi hoàn thành có mùi thơm rất hấp dẫn và cũng rất bắt mắt, nhìn là muốn thử ngay.

    Ngao vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên quyện cùng hương thơm đặc trưng của sả, lá chanh rất bắt vị và hấp dẫn.

    Bạn có thể dùng kèm với bún tươi, muối tiêu chanh hoặc nước chấm sẽ giúp món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều nữa đấy!

Vậy là với công thức hướng dẫn chi tiết cách làm ngao 2 cồi hấp sả cực thơm ngon, đơn giản từ HAY ĂN thì bạn đã có thể tự thực hiện và chiêu đãi cả nhà rồi đấy. Chúc bạn và cả nhà có một món ăn vô cùng ngon miệng nhé!

Từ khóa: Ngao 2 cồi hấp sả,cách làm ngao 2 cồi hấp sả,ngao 2 cồi hấp sả,ngao 2 còi hấp,cách làm ngao 2 cồi hấp sả,ngao 2 cồi hấp sả,ngao 2 còi hấp,cách làm ngao 2 cồi hấp sả,ngao 2 cồi hấp sả,ngao 2 còi hấp,