Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ngan xào sả ớt cay cay, thơm nồng hấp dẫn đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ngan xào sả ớt
Thịt ức ngan (hoặc phần thịt khác tùy thích) Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ Sả Dầu ăn Nước mắm Bột ngọtCách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt ngan tươi ngon
- Bạn có thể chọn mua ngan làm sẵn nguyên con hoặc phần thịt ức ngan làm sẵn để chế biến món ăn.
- Nếu là ngan nguyên con, chọn mua con ngan mập mạp, phần ức tròn. Không chọn những con ngan có bụng xệ xuống, đây là ngan đã đẻ nhiều lứa, thịt thường rất dai khó chế biến.
- Nếu là mua thịt ức ngan làm sẵn, chọn mua thịt có màu đỏ tươi, sờ vào thấy độ đàn hồi và không có mùi lạ.
Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon
- Chọn ớt chuông có phần đáy phân chia thành 3 phần đều nhau, khi xào sẽ ngon, giòn và có mùi vị đậm đà hơn các loại ớt chuông khác.
- Nên chọn những quả có bề mặt nhẵn, bóng, trơn và còn cuống. Chọn quả có màu sáng và không quá nhẹ tay.
- Không chọn những quả bị thâm, úng nước, da nhăn nheo hay héo cuống.
Cách chế biến Ngan xào sả ớt
-
Sơ chế thịt ngan
Ngan làm sẵn sau khi mua về, bạn kiểm tra lại còn lông hay không, nếu còn thì dùng nhíp nhổ sạch, sau đó rửa sạch với nước rồi tiến hành cắt thịt.
Lật phần bụng ngan lên, dùng dao rọc 1 đường ở giữa cho đến khi chạm xương.
Nghiêng mũi dao, bắt đầu dọc theo phần khung xương mà lọc lấy hết thịt bên ngoài, làm thật dứt khoát nhưng đừng quá mạnh tay để phần thịt được lọc ra hết.
Sau khi đã lọc được thịt ức, cắt thịt ngan ngang sớ thành những miếng thật mỏng để khi xào thịt được mềm.
Cách sơ chế thịt ngan sạch, không hôi:
- Đầu tiên, trụng ngan qua với nước sôi trong 2 - 3 phút rồi dùng nhíp nhổ sạch lông ngan còn sót lại (nếu có). Lặp lại cho đến khi hết lông.
- Sau đó, dùng giấm (hoặc rượu) thoa đều các mặt của ngan, rồi để trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch là có thể chế biến.
Xem thêm: Cách khử mùi hôi của gà vịt khi nấu ăn
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
Sả rửa sạch, cắt chéo thành lát mỏng.
-
Xào thịt ngan
Bắc 1 cái chảo lên bếp và mở lửa lớn. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun nóng rồi cho sả vào phi thơm.
Kế đến, trút hết thịt ngan vào, xào trong 3 - 4 phút để thịt ngan săn lại. Cho vào 1 muỗng cà phê bột ngọt và 3 muỗng canh nước mắm và đảo đều cho thịt thấm gia vị.
Cho ớt chuông vào xào thêm 3 - 4 phút nữa cho đến khi thịt ngan và ớt chuông chín tới. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra dĩa.
Mách nhỏ: Tùy theo sở thích, nếu ăn được cay nhiều bạn có thể thêm ớt trái vào xào chung, sẽ giúp món ăn trọn vị và hấp dẫn hơn. -
Thành phẩm
Thịt ngan xào sả ớt vừa chín tới, giữ được vị ngọt và không hề dai lại thấm đều gia vị, là một món ăn ngon lành cho bữa cơm gia đình!
Hy vọng với công thức ngan xào sả ớt mà HAY ĂN vừa chia sẻ có thể giúp ích cho bạn trong việc thay đổi khẩu vị cho gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: ẨM THỰC MIỀN QUÊ
Từ khóa: Ngan xào sả ớt,cách làm ngan xào sả ớt,ngan xào sả ớt,cách làm ngan xào,ngan xào,xào sả ớt,cách làm ngan xào sả ớt,ngan xào sả ớt,cách làm ngan xào,ngan xào,xào sả ớt,cách làm ngan xào sả ớt,ngan xào sả ớt,cách làm ngan xào,ngan xào,xào sả ớt,