Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực ngon
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu
Ngan (khoảng 2 kg) Gừng (củ nhỏ) Tỏi Ớt Chanh Nước tương Dầu hào Nước mắm Tương ớt Dầu ăn Rượu trắng Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua ngan tươi ngon, an toàn
Cách chọn mua ngan sống
- Khi chọn ngan nguyên con, còn sống bạn nên chọn những con ngan có ức tròn, lông mịn và còn tỉnh táo, linh hoạt.
- Chú ý phần mỏ ngan không bị chảy nhớt và có hình dáng to tròn vì đây là ngan ngon, không bị quá già.
- Phần chân ngan bình thường, không bị lở loét là ngan khỏe, bạn nên chọn mua.
- Không mua những con ngan có mắt lờ đờ, mỏ chảy nhớt hoặc chân bị lở loét, vì chúng thường là ngan bệnh.
Cách chọn mua ngan đã chế biến sẵn
- Ngan đã làm lông bạn có thể quan sát rõ phần ức ngan phải to, tròn, da trắng và dày, khi ấn vào bạn vẫn cảm nhận được độ đàn hồi.
- Vết cắt ở cổ ngang còn máu và thịt bên trong màu đỏ hồng là ngan tươi ngon, mới mổ.
- Không nên chọn mua ngan có phần bụng bị xệ vì chúng thường là ngan đã đẻ, thịt rất dai, ăn không ngon.
- Nếu bạn thấy phần da ngan căng lên kỳ lạ, trơn láng hơn bình thường thì nên tránh mua vì chúng đã bị bơm nước.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu
-
Sơ chế và ướp thịt ngan
Thịt ngan sau khi làm sạch lông bạn chà xát với 2 muỗng canh rượu trắng và 1/2 củ gừng (củ nhỏ) đập dập trong 5 phút. Sau đó chặt thịt ngan ra thành từng miếng vừa ăn.
Bóc vỏ 10 tép tỏi, 1/2 củ gừng cạo vỏ, bỏ cuống và rửa sạch 4 trái ớt. Mang đi băm nhuyễn gừng, ớt và 4 tép tỏi, để riêng từng loại.
Thịt ngan sau khi sơ chế bạn cho vào thau và nêm thêm hỗn hợp gia vị: 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm và 1 muỗng cà phê ớt băm cùng với 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh dầu hào.
Trộn đều thịt ngan sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng thau lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 1 tiếng.
Số tỏi còn lại bạn mang đi cắt lát mỏng rồi chiên vàng giòn. Vớt tỏi ra và giữ lại phần dầu chiên.
-
Chiên ngan bằng nồi chiên không dầu
Cho thịt ngan đã ướp gia vị vào nồi chiên không dầu, quét một lớp dầu phi tỏi lên trên bề mặt thịt và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
Sau đó bạn trở mặt thịt lại và nướng thêm 5 phút với mức nhiệt 200 độ C nữa là hoàn thành.
-
Hoàn thành
Cho vào chén nhỏ 4 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt 1 trái chanh, 1 muỗng canh tương ớt, số tỏi băm và ớt băm còn lại. Khuấy đều cho đường tan và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.
Cho thịt ngan đã chiên ra dĩa, rắc tỏi chiên lên trên là có thể thưởng thức cùng nước chấm rồi.
-
Thành phẩm
Đĩa thịt ngan vàng ươm, thơm giòn siêu hấp dẫn sẽ khiến cả gia đình bạn đói bụng ngay. Phần thịt ngan bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm ngọt, thấm vị đậm đà, chấm kèm với nước mắm tỏi ớt chua chua, cay cay đúng bài.
Bạn có thể thưởng thức món ngon này với bún tươi hoặc cơm nóng, kèm thêm rau sống nữa thì ngon miễn bàn.
Hy vọng với những gợi ý chi tiết cho món ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu đơn giản cực ngon này đã mang đến cho bạn một món ngon để thêm vào thực đơn dinh dưỡng của gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!
https://www.facebook.com/profile.php?id=100011997004605
Ngày truy cập: 20/09/2021
Từ khóa: Ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu,cách làm ngan cháy tỏi,ngan cháy tỏi,ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu,món ăn bằng nồi chiên không dầu,cách làm ngan cháy tỏi,ngan cháy tỏi,ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu,món ăn bằng nồi chiên không dầu,cách làm ngan cháy tỏi,ngan cháy tỏi,ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu,món ăn bằng nồi chiên không dầu,