Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm nem gà lụi thơm nức mũi khiến ai cũng phải ngất ngây

Bạn đã biết cách làm nem gà lụi thơm ngon, hấp dẫn chưa? Nếu chưa hãy cùng HAY ĂN học ngay công thức làm món ăn này qua bài viết sau đây nhé!

Nem gà lụi

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nem gà lụi là món ăn thơm ngon, đậm đà, nó được kết hợp giữa vị bùi béo của thịt gà cùng lớp gia vị thấm đều trong từng xiên thịt. Cuộn nem gà trong bánh tráng cùng rau củ, châm thêm nước sốt chua ngọt thì thật là hấp dẫn không thể chối từ.

1 Nguyên liệu làm món nem gà lụi

Mẹo hay
Để chọn thịt gà ngon, bạn nên chọn thịt có màu sắc hồng hào, có độ đàn hồi, lớp da mỏng, mỡ có màu vàng nhạt. Không nên chọn những phần thịt có màu nhạt và có mùi khác lạ.

Nguyên liệu làm món nem gà lụiNguyên liệu làm món nem gà lụi

2 Cách làm món nem gà lụi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt gà, lột vỏ và băm nhỏ ớt, tỏi, hành tím và gừng.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt gà

Cho 500gr thịt gà xay vào một cái tô lớn rồi cho vào đó 3 lá chanh thái chỉ, 1 trái ớt sừng băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 ít gừng băm.

Tiếp theo cho vào tô 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều và ướp trong vòng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Ướp thịt gàƯớp thịt gà

Bước 3 Tạo hình và chiên nem

Thoa một ít dầu ăn lên tay để thịt không bị dính, lấy một lượng thịt vừa đủ rồi ấn dẹt miếng thịt ra và quấn lên cây xiên. Sau đó, nắn xiên thịt cho chắc lại để không bị bở. Thực hiện như vậy cho tới khi làm hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, chờ cho dầu nóng thì cho từng cây nem lụi vào chiên với lửa vừa. Bạn chiên cho cây nem vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

Cuối cùng chỉ cần bày ra đĩa và trang trí là có thể thưởng thức rồi đấy.

Thực hiện món nem gà lụiThực hiện món nem gà lụi

3 Thành phẩm

Nem gà lụi có mùi thơm nồng nàn khó cưỡng được, 2 mặt nem vàng đều trông thật bắt mắt. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị ngon béo của thịt gà đã quyện cùng những gia vị đậm đà. Ăn nem gà lụi cùng một ít xà lách, dưa leo, cà chua,... cùng chén nước mắm ớt chua ngọt thì thật là "hết sẩy".

Nem sau khi làm xong, bạn có thể bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tháng nhé!

Món nem gà lụi thơm ngon hấp dẫnMón nem gà lụi thơm ngon hấp dẫn

Hy vọng những chia sẻ của HAY ĂN đã giúp bạn nắm rõ công thức làm món nem gà lụi rồi nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Từ khóa: Cách làm nem gà lụi thơm nức mũi khiến ai cũng phải ngất ngây,nem gà lụi,các món ngon từ gà,thịt gà,các món chiên,