Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm nem cua bể, ngon giòn khó cưỡng dễ làm tại nhà
Chế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Với cách gói nem vuông độc đáo cùng hương vị giòn ngon và nguyên liệu chính từ thịt nạc, tôm tươi và cua bể phối hợp với nhau tạo nên một hương vị rất đặc trưng, nem cua bể trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Cùng vào bếp với HAY ĂN chế biến món nem cua bể hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu làm Nem cua bể
Thịt cua Thịt nạc vai heo Tôm Cà rốt Củ cải trắng Giá đỗ Tỏi Ớt Trứng vịt Đu đủ xanh Hành tím Miến dong Nấm mèo Bia ( 1 lon) Hành hoa - ngò ríCác loại rau thơm ăn kèm: Húng quế, diếp cá, tía tô, húng trắng (mỗi loại một ít).
Bánh tráng gói nem: 2 xấp.
Gia vị: Tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, đường,...
Dụng cụ: Chảo không dính, tô, đũa, muỗng,...
Cách chế biến Nem cua bể
-
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen rồi cắt nhỏ.
- Thịt nạc vai xay nhuyễn.
- Miến dong đem ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ.
- Cà rốt, củ cải xắt sợi.
- Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi xắt sợi.
- Giá sống cắt nhỏ.
- Đu đủ xanh xắt sợi.
- Hành hoa, hành tím, tỏi, ngò rửa sạch cắt nhỏ.
-
Trộn nguyên liệu và gói nem
- Tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên cho vào tô lớn, sau đó đập 3 quả trứng vịt vào tô, thêm vào một ít tiêu xay trộn đều tất cả.
- Nêm vào tô 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm trộn đều lần nữa.
- Lấy bánh tráng cuốn trải ra đĩa, làm ướt bánh tráng bằng cọ sạch nhúng bia rồi tiến hành gói nem.
-
Chiên nem
- Đặt một chảo dầu lên bếp rồi đun sôi sau đó thả nem vào chiên.
- Chiên nem lưu ý lửa nhỏ để nem không bị cháy. Chiên nem cho tới khi vàng giòn thì vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu.
-
Làm mắm chua ngọt ăn kèm
- Lấy cà rốt và đu đủ xanh đã rửa sạch cắt lát mỏng.
- Để nồi lên bếp cho vào 2 thìa canh nước, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh đường đun sôi.
- Khi tan hết đường thì tắt bếp, để nguội, đổ mắm ra chén.
- Cho vào chén mắm 1 thìa cà phê nước cốt chanh, một ít ớt cắt nhỏ, tỏi băm và đu đủ, cà rốt đã cắt mỏng, khuấy đều là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Dọn nem ra đĩa ăn kèm với rau thơm và nước mắm chua ngọt, bạn có thể ăn nem với bún hoặc cơm nóng đều rất ngon.
Vị béo béo của thịt nạc và tôm, vị ngọt lịm và thơm phức của thịt cua, ăn kèm với bún, cà rốt và các loại rau đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, chỉ cần nhìn là cảm thấy vô cùng kích thích vị giác. Chúc các bạn thành công với món nem cua bể giòn tan này nhé!
Từ khóa: Nem cua bể,cách làm nem cua bể,nem cua bể,nem cua,cách làm nem cua,món chiên ngon,cách làm nem cua bể,nem cua bể,nem cua,cách làm nem cua,món chiên ngon,cách làm nem cua bể,nem cua bể,nem cua,cách làm nem cua,món chiên ngon,