Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nem chua thịt bò

Cách làm nem chua thịt bò thơm ngon đón Tết

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nem chua là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết của người Việt. Hôm nay HAY ĂN sẽ mách bạn một cách làm nem mới lạ từ thịt bò, mùi vị cực kỳ thơm ngon và khác hẳn nem chua từ thịt heo thông thường đấy!

Nguyên liệu làm Nem chua thịt bò

Thịt bò Da heo (bì lợn) Tiêu Đường cát Tỏi băm Ớt sừng Bột làm nem chua (có thể mua ở chợ) Rau răm Lá chuối

Nguyên liệu làm nem chua bò

Dụng cụ thực hiện

Màng bọc thực phẩm, dao, thớt, nồi, bếp, máy xay sinh tố có chức năng xay thịt...

Cách chế biến Nem chua thịt bò

  • Sơ chế da heo

    Bắc một cái nồi lên bếp và luộc chín da heo, và cắt nhỏ ớt sừng.

  • Sơ chế thịt bò

    Rửa sạch thịt bò, thấm khô thịt bằng khăn giấy rồi xay nhuyễn. Sau đó dùng màn bọc thực phẩm bọc thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 45 phút.

  • Ướp thịt bò

    Sau 45 phút, lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh, cho vào da heo, 3 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh bột nem chua, ớt (tùy khẩu vị mà cho nhiều hay ít), 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê đường, trộn đều cho thịt ngấm gia vị rồi trộn đều.

  • Bọc nem chua

    Dùng màng bọc thực phẩm màng thực phẩm lại, cho vào hộp tạo hình vuông vức các cạnh. Ấn nhẹ và đều cho nem được chắc, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 tiếng đồng hồ là có thể dùng.

  • Thành phẩm

    Sau khi nem đã lên men và chín, bạn có thể cắt khúc vừa ăn và gói vào lá chuối hay màng bọc thực phẩm để dùng dần hoặc đãi khách trong dịp Tết nhé!

Chúc bạn thành công với công thức làm nem chua trên đây nhé!

Từ khóa: Nem chua thịt bò,cách làm nem chua thịt bò,nem chua,làm nem chua ngon,cách làm nem chua,làm nem chua tại nhà,cách làm nem chua thịt bò,nem chua,làm nem chua ngon,cách làm nem chua,làm nem chua tại nhà,