Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm nama socola bạc hà thơm ngon dễ làm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
2 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nama socola bạc hà
Socola trắng Socola đen Heavy cream (hoặc whipping cream) Rượu bạc hà Màu xanh thực phẩm (2 giọt)Cách chế biến Nama socola bạc hà
-
Đun chảy socola đen
Cho 300gr socola đen vào tô lớn, đặt lên nồi nước đang đun sôi. Nấu cách thủy, vừa nấu vừa khuấy đều tay đến khi socola tan chảy thì thêm vào 150gr heavy cream vào khuấy cùng cho đều rồi tắt bếp.
-
Đun chảy soocola trắng
500gr socola trắng bạn cũng cho vào tô lớn, nấu cách thủy tương tự socola đen.
Khi socola trắng đã tan chảy bạn thêm 200gr heavy cream và 1 muỗng canh rượu bạc hà vào khuấy cùng cho đều.
Tiếp theo bạn thêm 2 giọt màu xanh thực phẩm vào khuấy đều với socola trắng, tắt bếp.
Lưu ý: Không nấu socola quá lâu làm socola bị tách dầu. -
Đổ khuôn
Chuẩn bị khuôn, đổ phần socola đen vào rồi để tủ đông 1 giờ cho cứng lại.
Sau 1 giờ bạn lấy khuôn socola đen ra, đổ phần socola trắng lên trên, để đông thêm 1 giờ nữa là được.
Bạn lấy nama socola bạc hà ra, cắt thành từng miếng nhỏ là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Nama socola mềm mịn, ngọt ngào, thơm dịu mùi bạc hà, khiến bạn chỉ muốn ăn nhiều thêm nữa.
Cách bảo quản bánh
Sau khi làm xong bạn cất bánh vào hộp đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 tuần, ngăn đông 1 tháng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh nama socola bạc hà thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Cookat Việt Nam
Từ khóa: Nama socola bạc hà,nama socola,nama socola bạc hà,bánh nama socola,socola,món bánh,nama socola,nama socola bạc hà,bánh nama socola,socola,món bánh,nama socola,nama socola bạc hà,bánh nama socola,socola,món bánh,