Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nama matcha chocolate

Cách làm nama matcha chocolate siêu đơn giản tặng người yêu dịp Valentine

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nama matcha là sự kết hợp hoàn hảo giữ 2 lớp socola trắng đen cùng phần bột matcha đem đến vị ngọt đắng thơm ngon mà không hề có cảm giác ngán. Với cách làm đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, HAY ĂN chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công. Vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Nama matcha chocolate

Chocolate đen (loại tùy thích) Chocolate trắng (loại tùy thích) Whipping cream Bơ lạt Bột matcha

Thông tin về 1 số nguyên liệu

Chocolate đen

  • Socola đen được sử dụng nguyên liệu chính là cacao kết hợp cùng với một số nguyên liệu như: đường, bơ, chất béo,...với tỉ lệ vừa đủ để cân bằng hương vị.
  • Loại socola này có lượng cacao chiếm tối thiểu 35% và khoảng 15% rượu socola để tạo nên được vị nồng, đắng nhẹ cùng một chút ngọt của đường.

Chocolate trắng

Socola trắng được sử dụng các nguyên liệu từ đường, bơ, sữa. Ngoài ra, socola trắng không chứa chất rắn cacao mà thay vào đó là thành phần từ bơ cacao, chính vì vậy tạo nên được vị ngọt béo và rất ít vị đắng.

Bột matcha

  • Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh. Loại bột này khác hẳn với bột trà xanh về giá trị dinh dưỡng cũng như giá tiền, vì bột trà xanh chỉ được nghiền từ 30% búp trà non và phần còn lại là 70% lá trà non.
  • Bạn có thể mua bột matcha tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm nama matcha chocolate

Cách chế biến Nama matcha chocolate

  • Nghiền vụn và đun chảy chocolate đen

    Dùng dao cắt nhỏ 150gr chocolate đen rồi cho vào tô.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 125ml whipping cream rồi nấu trên lửa nhỏ đến khi ấm nóng.

    Đổ hỗn hợp whipping này vào tô chocolate đen, cho thêm 15gr bơ lạt. Sau đó, bạn khuấy đều đến khi chocolate tan chảy, hỗn hợp mịn mượt.đen

  • Đổ khuôn nama chocolate đen

    Bọc màng bọc thực phẩm dưới đáy khuôn rời, dán 1 lớp giấy nến bên trong thành khuôn.

    Sau đó, bạn đổ hỗn hợp socola vào rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho cứng lại.

  • Nghiền vụn và đun chảy chocolate trắng

    Dùng dao cắt nhỏ 180gr socola trắng rồi cho vào tô.

    Đun ấm nóng hỗn hợp gồm 55ml whipping cream và 10gr bơ lạt, sau đó vào tô socola.

    Dùng phới khuấy đều đến khi socola tan chảy hòan toàn.

  • Đổ khuôn chocolate trắng

    Cho socola trắng vào túi bắt bông kem, sau đó bạn bóp thành sợi dài lên mặt phần socola đen.

    Sau khi tạo hình xong, cho khuôn socola vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.

    Lưu ý: Tạo hình bắt đầu từ góc của khuôn, theo hướng xéo. Lặp lại lớp phủ đến khi hết socola.
  • Cắt và phủ bột matcha

    Dùng thước để định hịnh và chia socola trước khi cắt.

    Nhúng ngập dao vào 1 tô nước nóng, lau khô sau đó cắt socola thành nhiều miếng bằng nhau.

    Cuối cùng, rắc 1 ít bột matcha lên mặt socola là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món nama thơm nhẹ và có vị đặc trưng từ bột matcha, hòa quyện cùng 2 tầng socola ngọt béo, đắng nhẹ, đem đến một món tráng miệng vô cùng thơm ngon mà không có cảm giác ngán.


HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món nama matcha chocolate thơm ngon này để tặng người yêu vào dịp Valentine nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking tree

Từ khóa: Nama matcha chocolate,cách làm nama matcha chocolate,nama matcha chocolate,làm nama matcha chocolate,làm nama matcha,cách làm nama matcha,cách làm nama matcha chocolate,nama matcha chocolate,làm nama matcha chocolate,làm nama matcha,cách làm nama matcha,cách làm nama matcha chocolate,nama matcha chocolate,làm nama matcha chocolate,làm nama matcha,cách làm nama matcha,