Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm nama chocolate tặng người yêu dịp Valentine 14 tháng 2
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 giờ 20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nama chocolate
Socola đen Whipping cream Bơ lạt Bột ca caoCách chế biến Nama chocolate
-
Cắt nhỏ socola
Bạn cắt nhỏ hoặc bẻ nhỏ socola đen rồi cho vào tô.
-
Trộn hỗn hợp whipping cream
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa nhỏ, thêm 200 gr whipping cream vào nồi, bạn đảo nhẹ nhàng thấy whipping cream vừa sôi thì tắt bếp.
Lưu ý: Bạn nhớ đảo đều, tránh whipping cream bị cháy, nhiệt độ whipping cream ở mức vừa (không nóng quá), nếu nóng quá sẽ làm mất vị socola.
Chuẩn bị sẵn 1 tô nước nóng khoảng 80 độ C, bạn đặt nồi whipping cream lên trên tô nước nóng, thêm 25 gr bơ lạt, phần socola đã bẻ vụn rồi đảo đều cho tan hỗn hợp.
-
Đổ khuôn và làm lạnh
Bạn lót giấy nến vào khuôn bánh hoặc khuôn bạn sẵn có.
Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp socola vào khuôn, láng đều socola và đập đập khuôn để tránh bị bọt khí, sau đó bạn cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng cho hỗn hợp cứng lại.
Mách bạn: Không để hỗn hợp socola vào ngăn đông tủ lạnh nha, sẽ làm cho nama chocolate của bạn bị đông đá mất đi vị mềm ngon.
-
Hoàn thành
Bạn lấy nama chocolate ra khỏi khuôn giấy nến, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi rây bột cacao lên mặt để trang trí. Món nama chocolate thơm ngon đã hoàn thành rồi!
Lưu ý: Trước khi cắt nama chocolate, bạn nên nhúng dao vào nước nóng và lau khô sẽ dễ cắt hơn.
-
Thành phẩm
Nama chocolate ngọt ngào, mềm mà không ngấy, vị thơm, hơi đắng đắng của cacao và rất đẹp mắt, đây là món quà rất ý nghĩa giành tặng đến người đặc biệt của bạn.
Món nama chocolate không quá khó làm mà lại thật mới lạ chắc chắn sẽ khiến người yêu của bạn phải ngạc nhiên. Hãy trổ tài bếp núc và chia sẻ kết quả HAY ĂN trong phần bình luận bên dưới nhé!
Từ khóa: Nama chocolate,Cách làm nama chocolate,nama chocolate,socola nama,cách làm sô cô la,món bánh,Cách làm nama chocolate,nama chocolate,socola nama,cách làm sô cô la,món bánh,Cách làm nama chocolate,nama chocolate,socola nama,cách làm sô cô la,món bánh,