Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nấm xào trứng

Cách làm nấm xào trứng thơm bùi mềm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nấm xào trứng là món xào thơm ngon, bắt vị, chỉ với nguyên liệu cơ bản bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà rồi đó, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ bởi độ thơm ngon của nó đó. Hôm nay cùng bắt tay vào bếp với HAY ĂN nấu ngay món xào hấp dẫn này nha!

Nguyên liệu làm Nấm xào trứng

Nấm hải sản Trứng gà Tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm hải sản tươi ngon

  • Nấm hải sản ngon có màu trắng hoặc nâu nhạt, thân dài khoảng 4 - 8cm. Phần đầu của nấm hình mũ, có vân bên trên bề mặt.
  • Ngoài ra bạn quan sát phần mũ nấm để đảm bảo không có vết xước hay rách, không có vết thâm hoặc vết nhăn.
  • Tuyệt đối không chọn mua nấm hải sản có mùi hôi khó chịu, bị dập nát vì đó là nấm đã cũ, kém chất lượng, khi sử dụng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Cách chọn mua trứng gà mới, chất lượng

  • Nên chọn mua trứng gà mới, bên ngoài có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.
  • Bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà mới.
  • Không chọn mua trứng gà có bề mặt láng mịn vì đây là quả trứng đã để khá lâu rồi.

Nguyên liệu làm nấm xào trứng

Cách chế biến Nấm xào trứng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nấm hải sản mua về bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại nước sạch rồi vớt ra để ráo. Dùng dao cắt nấm thành khúc vừa ăn. Tỏi bóc sạch vỏ dùng dao băm nhỏ.

    Đập trứng gà vào chén nêm thêm vào hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, dùng đũa khuấy cho trứng tan đều.

  • Xào nấm với trứng

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên thì cho tỏi vào phi lên cho thơm.

    Tiếp đó cho nấm hái sản vào đảo đều thêm 2 phút, nêm thêm vào hỗn hợp gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt.

    Tiếp tục đảo đều ở lửa vừa cho đến khi nấm vừa chín tới thì cho trứng vào khuấy đều tay khoảng 1 phút để trứng không bị vón cục cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho nấm xào trứng ra đĩa, nấm mềm ngọt, vị thanh thanh, trứng béo ngậy nhưng không ngấy. Cùng vào bếp thực hiện và thử ngay món nấm xào trứng này nhé!

Món nấm xào trứng vừa mềm thơm, dễ ăn lại còn có cách làm vô cùng nhanh chóng và dễ dàng đến bất ngờ. Hãy cùng HAY ĂN làm thử nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Nấm xào trứng,nấm xào trứng,cách làm nấm xào trứng,làm nấm xào trứng,trứng xào nấm,nấm xào,