Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm nấm tuyết xào chay đơn giản thơm ngon đậm vị cho gia đình
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nấm tuyết xào chay
Nấm tuyết Cải thìa Cà rốt Hành boa rô cắt nhỏ Nước mắm Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua nấm tuyết ngon
- Bạn nên mua loại nấm có màu vàng nhạt vì có nhiều dinh dưỡng hơn, không nên chọn những loại nấm tuyết có màu trắng vì thường bị sấy lưu huỳnh, có hại cho sức khỏe.
- Khi mua bạn nên chọn nấm tuyết không bị rách, không có nấm mốc trên bề mặt, không bị lẫn côn trùng hay tạp chất khác. Ngoài ra, nên mua nấm tuyết không có mùi lạ đặc biệt là mùi chua.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Bạn nên chọn mua cà rốt có thân dài, cầm chắc tay, có kích thước vừa phải không quá lớn cùng không quá nhỏ, màu sắc có màu cam tươi sáng. Lớp vỏ bên ngoài nhẵn bỏng, không quá sần sùi hoặc xuất hiện các đốm lạ li ti.
- Ngoài ra bạn cũng nên chọn những củ cà rốt có phần cuống tươi xanh, không bị dập và còn dính chắc vào củ.
Cách chọn mua cải thìa tươi ngon
- Cải thìa ngon có màu xanh tươi mới, dày lá, trơn mượt, cầm lên có cảm giác chắc nặng tay.
- Nên mua những cây cải có cuống màu trắng xanh, bẹ lá vừa phải và có độ mềm giòn mọng nước. Không mua những cây lá bị héo, ngả vàng, có vết thâm đen hay bị dập nát.
Cách chế biến Nấm tuyết xào chay
-
Sơ chế và luộc cải thìa
Cải thì bạn rửa sạch trực tiếp với vòi nước để loại bỏ đất, cát bám trên thân cải. Sau đó bạn cắt bỏ bớt lá và giữ lại phần bẹ cải.
Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp với khoảng 1 lít nước, bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường. Bạn đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi thì bạn cho cải vào luộc khoảng 30 giây, khi bạn thấy màu của cải xanh hơn lúc bỏ vào là được.
-
Xào nấm
Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì bạn cho hành boa rồi vào phi thơm. Sau đó bạn cho nấm tuyết vào, đảo đều trên trên lửa nhỏ, tiếp theo nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường.
Tiếp tục đảo đều nấm cho đến khi nấm thấm gia vị chuyển sang màu nâu nhạt thì bạn cho cải thìa và cà rốt vào. Bạn tiếp tục đảo đều khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Khi hoàn thành bạn sẽ có được món nấm tuyết xào chay cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nấm tuyết giòn giòn thấm vị rất hấp dẫn, cùng với đó là cải thìa và cà rốt cùng làm cho món xào này thêm trọn vị hơn. Món này bạn có thể ăn cùng với cơm nóng sẽ rất thích hợp đấy.
Vậy là bạn đã có ngay công thức chế biến món nấm tuyết xào chay thơm ngon, dễ làm rồi. Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay để mời mọi người cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Nấm tuyết xào chay,cách làm nấm xào chay,nấm tuyết xào chay,nấm xào chay,cách làm nấm xào chay,nấm tuyết xào chay,nấm xào chay,cách làm nấm xào chay,nấm tuyết xào chay,nấm xào chay,