Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nấm rơm xào đậu hũ chay

Cách làm nấm rơm xào đậu hũ chay thanh đạm đơn giản nhanh chóng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay nấu gì để đổi vị cho bữa cơm gia đình? Nếu bạn chưa nghĩ ra thì để chúng mình gợi ý cho bạn món nấm rơm xào đậu hũ thơm ngon, thanh đạm này nhé. Còn chần chừ gì nữa cùng HAY ĂN vào bếp và nấu món xào này thôi.

Nguyên liệu làm Nấm rơm xào đậu hũ

Nấm rơm Đậu hũ chiên Dầu ăn Hạt nêm chay Bột ngọt/ tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ ngon không thạch cao

  • Khi mua đậu hũ đã chiên sẵn bạn nên chú ý, mua những miếng có màu vàng tươi, khi ấn vào có cảm giác miếng đậu hũ mềm, mịn.
  • Chọn mua đậu hũ chiên khi ngửi mùi thơm nhẹ của đậu nành, không có mùi lạ.
  • Không mua đậu hũ chiên sẵn có màu vàng sẫm vì chúng có khả năng bị chiên bằng dầu bẩn, dầu củ.
  • Đậu hủ khi ấn vào có cảm giác cứng tay, khi ngửi không có mùi hoặc có mùi hôi chua thì tuyệt đối không nên mua.

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Nấm rơm ngon là nấm còn búp, hình tròn hoặc hình trụ, bóp nhẹ thấy nấm hơi cứng.
  • Nên chọn nấm có độ đồng đều về kích thước để món ăn được đẹp mắt và ngon hơn.
  • Nấm rơm màu đen hoặc xám sẽ ngon hơn loại màu trắng.
  • Chọn nấm có màu sắc tươi sáng, mùi nấm đặc trưng.
  • Không chọn nếu nấm có mùi hôi, xỉn màu, sờ vào thấy mềm nhũn, nấm nở quá lớn, là nấm đã để lâu sẽ không ngon.

Nguyên liệu làm món nấm rơm xào đậu hũ

Cách chế biến Nấm rơm xào đậu hũ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ chiên sẵn bạn cắt thành từng khối vuông vừa ăn. Có thể cắt làm 6 hoặc làm 8 đều được.

    Nấm rơm cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch rồi để ráo. Nếu nấm to thì bạn cắt làm đôi cho dễ chín.

  • Làm nấm rơm xào đậu hũ

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và đun nóng với lửa vừa. Cho nấm vào xào nhanh khoảng 1 phút rồi cho 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào, nấu khoảng 5 phút cho nấm chín mềm.

    Sau đó cho đậu hũ vào cùng gia vị gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đảo đều tay cho gia vị ngấm vào nấm rơm và đậu hũ trong khoảng khoảng 5 phút.

    Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho món xào ra dĩa, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Món nấm rơm xào đậu hũ thật nhanh chóng đã hoàn thành rồi. Nấm ngọt, mềm hòa cùng đậu hũ béo thơm, mịn màng, tất cả được nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm chút cay cay của tiêu lại càng bắt cơm đấy nhé.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm nấm rơm xào đậu hũ chay thanh đạm, đơn giản, nhanh chóng. HAY ĂN hy vọng với những gợi ý nấu ăn thơm ngon, đơn giản mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Hòa Oggy

Từ khóa: Nấm rơm xào đậu hũ chay,nấm rơm xào đậu hũ,cách làm nấm rơm xào đậu hũ,đậu hũ xào nấm rơm,cách làm nấm rơm xào,nấm rơm xào,nấm rơm xào đậu hũ,cách làm nấm rơm xào đậu hũ,đậu hũ xào nấm rơm,cách làm nấm rơm xào,nấm rơm xào,nấm rơm xào đậu hũ,cách làm nấm rơm xào đậu hũ,đậu hũ xào nấm rơm,cách làm nấm rơm xào,nấm rơm xào,