Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm nấm nướng giấy bạc chay

Cách làm nấm nướng giấy bạc chay bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đã ngán với các món chay quen thuộc, hãy thử đổi gió với nấm nướng giấy bạc - một món nướng lạ miệng, thơm phức chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức. Cùng Vào bếp tìm hiểu ngay bí quyết làm món nấm nướng giấy bạc chay bằng nồi chiên không dầu siêu hấp dẫn ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Nấm nướng giấy bạc chay

Nấm bào ngư Nấm đùi gà mini Nấm kim châm Cà rốt thái sợi Ớt sừng Hành Boaro Gia vị (hạt nêm chay/đường/nước tương/tương ớt Hàn Quốc)

Nguyên liệu món ăn cách làm nấm nướng giấy bạc chay

Dụng cụ thực hiện

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn cách làm nấm nướng giấy bạc chay

Cách chế biến Nấm nướng giấy bạc chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Các loại nấm sau khi mua về, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 - 15 phút, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước rồi vắt để ráo.

    Sau khi làm sạch nấm, bạn cắt nấm đùi gà mini làm đôi. Còn nấm bào ngư thì để nguyên hoặc xé nhỏ tuỳ thích.

    Hành Boaro rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi.

  • Ướp nấm

    Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng canh hành Boaro vào chảo. Bạn phi thơm đến khi hành bắt đầu chuyển vàng thì tắt bếp.

    Cho vào tô 100 gram nấm bào ngư, 100 gram nấm đùi gà mini, 100 gram nấm kim châm vào tô lớn.

    Sau đó, bạn thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh Boaro vừa phi thơm và 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc và trộn đều để nấm thấm đều gia vị.

  • Nướng nấm

    Bạn tạo hình giấy bạc thành chim công hoặc chiếc thuyền, sau đó xếp nấm vừa ướp vào giấy bạc, thêm 1 ít cà rốt bào sợi và hành Boaro, ớt sừng lên trên.

    Tiếp đến, bạn trải giấy bạc lại để nấm không bị khô khi nướng nhé.

    Cuối cùng, bạn cho phần nấm gói giấy bạc vào nồi chiên không dầu và điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thích hợp là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món nấm nướng giấy bạc sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt và kích thích vị giác. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ dai dai, mềm mềm của nấm hoà quyện với gia vị đậm đà, rất ngon miệng.

CLICK xem ngay nồi chiên không dầu đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số nồi chiên không dầu nổi bật tại HAY ĂN để thực hiện món nấm nướng giấy bạc chay dễ dàng hơn nhé!

Xem thêm sản phẩm Nồi chiên không dầu

Trên đây là công thức món nấm nướng giấy bạc chay bằng nồi chiên không dầu, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm món ngon bổ sung vào thực đơn chay thêm phong phú và lạ miệng hơn. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công.

Từ khóa: Cách làm nấm nướng giấy bạc chay,nấm nướng giấy bạc chay, cách làm nấm nướng giấy bạc chay, nấm nướng giấy bạc, chế biến nấm nướng giấy bạc chay, vào bếp,