Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nầm lợn chiên giòn

Cách làm nầm lợn chiên giòn thơm ngon dai dai cực hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nầm lợn được chiên lên sẽ có vị giòn thơm ngon kết hợp với một chút ngọt ngọt, mặn mặn xen lẫn thêm vị béo sẽ tạo nên một món chiên cực kỳ hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Cuối tuần cùng dành thời gian vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Nầm lợn chiên giòn

Nầm lợn (nầm heo) Nước mắm Dầu ăn Rau sống các loại Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ bột nêm/ đường)

Cách chọn mua nầm lợn (nầm heo) tươi ngon

  • Bạn nên chọn nầm lợn miếng dày, cầm hơi nặng tay và không có mỡ nhiều, như vậy khi chiên lên thì sẽ giòn hơn.
  • Bạn nên chú ý chọn những miếng nầm có màu trắng hồng, dùng tay ấn vào thấy có độ đàn hồi, miếng nầm săn chắc là được.
  • Tránh chọn mua những miếng nầm lợn có màu sắc lạ, cầm lên thấy nhớt ở đầu ngón tay, có mùi hôi nồng.
  • Bạn nên chọn mua nầm lợn ở những cửa hàng có uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu làm nầm lợn chiên giòn

Cách chế biến Nầm lợn chiên giòn

  • Sơ chế nầm lợn

    Nầm lợn sau khi mua về bạn rửa sạch bằng cách chà xát với muối hoặc bóp với một ít giấm, sau đó xả lại với nước sạch. Cắt nầm lợn thành từng miếng vừa ăn.

    Cách khử mùi tanh, hôi nầm lợn

    • Bạn có thể dùng muối chà xát thật đều phần nầm lợn trong khoảng 2 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
    • Hoặc cho nầm lợn ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 - 10 phút, rửa kỹ lại bằng nước ấm giúp khử mùi tanh hôi một cách hiệu quả.
  • Ướp nầm lợn

    Cho nầm lợn vào tô, thêm 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê đường. Dùng đũa trộn đều, sau đó ướp nầm lợn trong khoảng 15 phút.

    Mách bạn:

    • Bạn có thể tăng giảm gia vị để phù hợp với khẩu vị gia đình.
    • Bạn nên ướp nầm lợn với thời gian lâu hơn để gia vị được thấm đều hơn.
  • Chiên nầm lợn

    Bắc 1 cái chảo có chứa 100ml dầu lên bếp đun sôi, chờ đến khi dầu nóng, cho nầm lợn đã được ướp trước đó vào chảo để chiên với lửa nhỏ vừa.

    Dùng đũa kiểm tra xem nầm lợn đã vàng chưa để trở sang mặt kia và tiếp tục chiên. Sau khi vàng đều cả 2 mặt thì dùng kẹo hoặc đũa gắp ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Bạn có thể chọn các loại rau như dưa leo, cà chua, xà lách để bày ra dĩa, sau đó xếp từng miếng nầm lợn chiên giòn lên trên là có thể thưởng thức rồi.

    Miếng nầm lợn được chiên vàng giòn có vị ngọt ngọt, mặn mặn kết hợp với vị béo sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon bên gia đình.

Hy vọng với cách làm nầm lợn chiên giòn mà HAY ĂN vừa chia sẻ có thể giúp bạn thêm vị cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Thắng Bac lieu vlog

Từ khóa: Nầm lợn chiên giòn,cách làm nầm lợn chiên giòn,nầm lợn chiên giòn,nầm heo chiên giòn,nầm lợn chiên,nầm heo chiên,cách làm nầm lợn chiên giòn,nầm lợn chiên giòn,nầm heo chiên giòn,nầm lợn chiên,nầm heo chiên,cách làm nầm lợn chiên giòn,nầm lợn chiên giòn,nầm heo chiên giòn,nầm lợn chiên,nầm heo chiên,