Hưỡng dẫn nấu ăn
Nấm linh chi giòn ngon kết hợp vị cay nồng của tiêu khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Công thức làm nấm linh chi xào tiêu đen cay nồng cho ngày mưa.
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Nếu bạn chưa biết cách chế biến nấm linh chi sao cho ngon thì đừng bỏ qua công thức làm nấm linh chi xào tiêu đen đậm đà qua bài viết sau của HAY ĂN nhé!
1
Nguyên liệu làm nấm linh chi xào tiêu đen
- 150g nấm linh chi nâu
- 200gr cải bẹ xanh
- Hành boa rô băm
- Sốt tiêu đen
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, hạt nêm chay, đường, dầu hào
2
Cách làm nấm linh chi xào tiêu đen
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Nấm linh chi bạn cắt bỏ phần gốc nấm và rửa sạch, bóp nhẹ cho ráo nước.
Cải bẹ xanh mua về bỏ phần lá, giữ phần cọng, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Hành boa rô rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2
Xào nấm linh chi với sốt tiêu đen
Bạn đun sôi dầu trên chảo rồi cho hành boa rô đã băm nhuyễn vào phi thơm.
Kế đến bạn cho vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng canh sốt tiêu đen, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng cà phê đường, đảo đều hỗn hợp và thêm vào 1 muỗng canh nước.
Bạn đun cho đến khi hỗn hợp sôi và phần gia vị tan hoàn toàn thì giảm lửa. Kế đến bạn cho nấm và cải bẹ xanh vào xào với lửa lớn trong vòng 2 phút. Khi nấm và cải thấm đều hỗn nước sốt, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Bạn cho nấm linh chi xào sốt tiêu đen ra dĩa là có thể thưởng thức ngay.
3
Thưởng thức
Món nấm linh chi xào sốt tiêu đen có màu sắc đẹp, món ăn là sự kế hợp giữa màu nâu đặc trưng của nấm, màu xanh bắt mắt của cải bẹ xanh. Khi ăn nấm và cải bẹ giòn ngọt hoà quyện cùng sốt tiêu đen đậm đà, ăn cùng cơm trắng trong những ngày mưa thì cực kỳ ấm cúng.
Trên đây là công thức nấm linh chi xào sốt tiêu cay nồng cho ngày mưa mà HAY ĂN chia sẻ. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này để đãi gia đình mình nhé!
Có thễ bạn quan tâm:
Từ khóa: Cách làm nấm linh chi xào tiêu đen cay nồng cho ngày mưa,nấm linh chi xào ớt,nấm linh chi xào,