Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm nấm hải sản xào chay đậm đà hương vị, ngon mê ly
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nấm hải sản xào chay
Nấm hải sản Ngô bao tử Cà rốt Hành khô Hành lá Xì dầu Muối/ Bột ngọtCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà rốt ngon ngọt
- Về màu sắc: Bạn nên chọn những củ cà rốt có màu cam tươi sáng, khi cầm lên tay có cảm giác chắc chắn, nặng tay, lớp vỏ trông bóng loáng thì đó là những củ cà rốt ngon.
- Về phần cuống: Những củ cà rốt ngon sẽ có cuống màu xanh tươi, thường sẽ có phần lá mọc xum xuê ở phần gốc, phần lõi ở giữa nhỏ đều.
- Về kích thước: Bạn nên quan sát và lựa chọn những củ có kích thước vừa phải vì chúng là những củ ngon ngọt.
- Không nên chọn: Những củ cà rốt có lớp vỏ ngoài sần sùi, xuất hiện những đốm li ti, phần cuống héo úa, những củ có kích thước to vì chúng sẽ không ngọt và có thể đã được để lâu.
Cách chọn mua ngô bao tử chất lượng
- Bạn nên chọn những trái ngô có hạt đều, kích thước vừa phải vì chúng là những trái có vị ngọt hơn những trái có kích thước to.
- Ngoài ra, nên mua những trái có màu vàng hoặc trắng tươi, không quá sẫm màu, có phần thân thẳng, khi cầm lên thấy chắc tay.
- Bạn tránh chọn những trái có phần ngoài bị sứt, xuất hiện những đốm lạ màu trắng trên phần thân hoặc có dấu vết bị côn trùng phá.
- Không chọn những trái bị héo hoặc thối rữa vì chúng không an toàn cho sức khỏe của bạn.
Nấm hải sản là gì? Mua ở đâu?
- Nấm hải sản hay còn gọi là nấm bạch tuyết là một loại nấm có màu trắng muốt với phần thân dài từ 4 - 8cm. Loại nấm này thường có vị giai dòn, hơi xốp, khá giống với vị hải sản, vô cùng thơm ngon.
- Bạn có thể mua nấm hải sản tại các chợ truyền thống, các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm. Ngoài ra, bạn có thể đặt mua trực tiếp tại trang hayan.vn với mức giá 21.000 đồng/150gr (giá cập nhật tháng 3/2022) nhé.
Cách chế biến Nấm hải sản xào chay
-
Sơ chế nấm hải sản
Nấm hải sản sau khi mua về thì bạn đem cắt bỏ phần chân, những cây dài thì cắt làm đôi rồi đem đi rửa sạch.
Tiếp đến, bạn đun 1 nồi nước sôi. Cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều cho tan rồi cho nấm vào chần sơ 2 phút rồi vớt ra ngay.
Để cho nấm được giòn, sau khi vớt ra, bạn đem thả ngay vào chén nước lạnh khoảng 2 phút, rồi vớt ra rổ và để ráo.
-
Sơ chế nguyên liệu khác
Cà rốt sau khi mua về, bạn đem đi gọt vỏ rồi nạo sợi. Với ngô bao tử, bạn chỉ cần rửa sạch, sau đó dùng dao thái làm 4 phần nhỏ.
-
Xào nấm
Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, bạn cho ngô và cà rốt đã sơ chế vào đảo đều khoảng 3 phút.
Tiếp đến, bạn cho tất cả nấm đã sơ chế vào và nêm nếm 2 muỗng cà phê xì dầu, 1 ít muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Sau cùng, bạn cho hành lá đã cắt nhỏ vào, rồi đảo lượt cuối là hoàn thành. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Vậy là đã hoàn thành xong món nấm hải sản xào chay thơm ngon, đậm vị rồi đó.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của ngô bao tử, cùng với đó là nấm hải sản vẫn giữ được độ giòn ngon vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích món ăn này ngay từ lần thử đầu tiên đấy.
Như vậy, HAY ĂN đã mách bạn cách làm nấm hải sản xào chay đậm vị, hấp dẫn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một món ngon để làm mới thực đơn của gia đình mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
https://www.facebook.com/uyentoolee
Từ khóa: Nấm hải sản xào chay,nấm hải sản xào chay,cách xào nấm hải sản chay,cách xào nấm hải sản,nấm hải sản xào,xào nấm hải sản,