Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nấm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm nấm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu, vị ngon hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nấm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu mềm thơm với hương vị đậm đà, ngọt thanh hứa hẹn sẽ đem đến cho gia đình bạn một món ăn cực kỳ ngon và bổ dưỡng. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món nướng thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Nấm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Nấm đùi gà (2 cây nấm) Hành lá Hành phi Nước tương Tương ớt Dầu hào Dầu ăn Đường/ tiêu hạt

Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon, an toàn

  • Chọn mua nấm đùi gà có thân to, có màu trắng sáng, mũ nấm có màu nâu, không bị mềm nhũn.
  • Chiều dài trung bình nấm thường 12 - 15cm. Tránh chọn nấm có chiều dài cao hơn 15cm, vì thường dễ bị xốp và hương vị không thơm ngon.
  • Chọn mua nấm đùi gà tươi, có hương thơm đặc trưng giống như mùi hạnh nhân. Không chọn mua nấm có mùi ôi, ẩm mốc vì đây là nấm đã để lâu.

Nguyên liệu làm nấm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, nồi, , dao, muỗng, giấy bạc,...

Cách chế biến Nấm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế nấm đùi gà

    Hành lá bạn cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Nấm đùi gà mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ phần gốc nấm, tiếp đó bạn luộc trong khoảng 10 phút cho nấm chín rồi vớt ra để nguội.

    Khi nấm nguội bớt, bạn cắt nấm thành khoanh tròn vừa ăn có độ dày khoảng 1 lóng tay rồi cắt khía lên mặt nấm cho thấm gia vị.

  • Ướp nấm đùi gà

    Bạn cho vào chén 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu hạt, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước lọc, đảo đều là bạn có sốt ướp rồi.

    Cho nấm vào 2 chén, rưới sốt ướp lên rồi bọc chén lại bằng giấy bạc.

  • Nướng nấm đùi gà

    Bạn đặt 2 chén nấm vào nồi chiên không dầu và chỉnh nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 7 phút.

    Khi nướng đủ thời gian, bạn thêm hành lá và hành phi lên, thưởng thức thôi nào!

  • Thành phẩm

    Dĩa nấm đùi gà xào thịt heo nóng hổi thơm nức mũi, từng miếng thịt thì mềm bùi, đậm đà gia vị kết hợp cùng nấm ngọt nước, ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món nấm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu vừa mềm thơm, dễ ăn lại còn có cách làm vô cùng nhanh chóng và dễ dàng đến bất ngờ. Hãy cùng HAY ĂN làm thử nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Nấm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu,nấm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm nấm đùi gà nướng,nấm nướng giấy bạc,cách ướp nấm nướng,nấm nướng,