Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nấm đùi gà kho xì dầu

Cách làm nấm đùi gà kho xì dầu đậm vị thơm ngon

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn là người ăn chay hoặc muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng một món chay đơn giản nhưng hấp dẫn. Vậy thì hãy vào bếp cùng HAY ĂN để học ngay cách làm nấm đùi gà kho xì dầu đậm vị thơm ngon chiêu đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Nấm đùi gà kho xì dầu

Nấm đùi gà (1 túi) Hành boa rô Ngò ôm Nước mắm chay Dầu hào Dầu ăn Đường/ tiêu

Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon

  • Bạn nên chọn những cây nấm có màu sắc tươi, chiều dài từ 12 - 15cm là tốt nhất. Tránh chọn những cây nấm quá dài vì bên trong sẽ bị rỗng xốp.
  • Nấm đùi gà ngon là những cây có phần mũ hình cầu, màu nâu, bóng, không có vết xước hoặc rách, không có vết thâm hoặc vết nhăn. Bạn quan sát, nếu thấy nấm đùi gà có thêm lớp tơ mỏng nằm phía trên mũ nấm thì chứng tỏ nấm còn rất tươi.
  • Ngoài ra, nấm tươi sẽ có phần thân màu trắng, nhìn và sờ rất chắc chắn, màu sắc đồng đều, có mùi thơm rất đặc trưng như mùi hạnh nhân.
  • Bạn tránh chọn những cây nấm có mùi hôi khó chịu, bị dập nát.

Nguyên liệu làm nấm đùi gà kho xì dầu

Cách chế biến Nấm đùi gà kho xì dầu

  • Sơ chế và ướp nấm đùi gà

    Nấm đùi gà sau khi mua về, bạn dùng dao cắt bỏ phần chân nấm bị bám bùn đất rồi đem rửa sạch với nước, sau đó cắt nhỏ theo chiều dọc thân nấm sao cho vừa ăn.

    Tiếp đến, bạn ướp nấm đã sơ chế với hỗn hợp gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, rồi trộn đều. Để nấm thấm gia vị thì nên ướp trong khoảng 10 phút.

    Hành boa rô cắt bỏ phần rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ thân hành, còn phần lá hành bạn cắt khúc khoảng 1.5 - 2cm.

  • Làm nấm đùi gà kho xì dầu

    Bạn bắc nồi lên bếp, rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Kế đến, cho phần thân hành boa rô cắt nhỏ vào xào đến khi có mùi thơm thì cho nấm đã được ướp vào đảo đều.

    Bạn hạ nhỏ lửa, đậy nắp lại để giúp nấm chín nhanh, đồng thời cho nấm thấm gia vị.

    Cuối cùng, bạn mở nắp kiểm tra, nếu thấy nấm đã chín mềm thì có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho phần lá hành boa rô cắt khúc vào và tắt bếp.

    Khi mang ra bàn thưởng thức, để thêm phần hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể trang trí phía trên một ít ngò ôm.

  • Thành phẩm

    Nấm đùi gà kho xì dầu có màu nâu nhạt, được trang trí đẹp mắt. Khi ăn, bạn sẽ thấy nấm chín mềm, tỏa ra mùi thơm nhẹ hòa cùng hương xì dầu thoang thoảng vô cùng thơm ngon. Đảm bảo sẽ làm các thành viên gia đình bạn mê mẩn!

Xem ngay nồi đất đang giảm giá cực sốc

Món nấm đùi gà kho xì dầu thơm ngon mà cách chế biến lại rất đơn giản đúng không nào? Với chia sẻ chi tiết của HAY ĂN, bạn hãy tự tin vào bếp trổ tài làm ngay món ăn này cho gia đình thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Nấm đùi gà kho xì dầu,cách làm nấm đùi gà kho xì dầu,nấu đùi gà kho xì dầu,nấm đùi gà kho,nấm đùi gà,nấm kho,