Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm nấm đùi gà áp chảo

Cách làm nấm đùi gà áp chảo đơn giản thơm lừng ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nấm đùi gà áp chảo là một món chay bổ dương, mới lại nhưng lại rất thơm ngon với xốt lựu chua chua ngọt ngọt. Không những vậy, món ăn này với còn có công thức chế biến siêu đơn giản. Hãy để Vào bếp mách bạn cách làm món nấm đùi gà áp chảo hấp dẫn này tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Nấm đùi gà áp chảo

Nấm đùi gà Khoai tây Nước ép lựu Lựu tươi Lá Oregano Gia vị (muối hồng/tiêu/bơ thực vật/dầu ô liu)

Nguyên liệu món ăn cách làm nấm đùi gà áp chảo

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon

  • Khi chọn mua nấm đùi gà, bạn nên chọn những cây nấm có màu sắc tươi sáng, thân nấm tương tươi đối tròn và căng mọng.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn nấm có phần mũ nấm hình cầu, màu nâu, thân trắng và thon dài, có mùi thơm hạnh nhân đặc trưng.
  • Không nên chọn thân và rễ nấm đùi gà bị nhăn và héo, bị rỗng xốp bên trong và có xuất hiện các đốm nâu kèm chảy nhớt.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món nấm đùi gà áp chảo

Cách chế biến Nấm đùi gà áp chảo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nấm đùi gà bạn ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 - 15 phút thì vớt ra, rửa sạch và để ráo.

    Sau đó bạn mang nấm đi cắt nấm thành đôi, sau đó rắc 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu lên lát nấm và xoa đều hai mặt.

    Bạn làm tương tự đối với lát nấm còn lại.

  • Làm khoai tây nghiền

    Bạn đem khoai tây sau khi luộc chín đặt vào tô, dùng nĩa tán nhuyễn khoai tây.

    Sau đó, cho 1/4 muỗng cà phê muối hồng, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bơ thực vật vào tô và trộn đều cho khoai tây nghiền thấm đều gia vị.

  • Áp chảo

    Bạn bắc chảo lên bếp với 1/2 muỗng canh dầu ăn ô liu, khi dầu nóng thì cho nấm đùi gà vào áp chảo.

    Bạn áp chảo nấm đùi gà, khi mặt đầu tiên vàng thì bạn nhẹ nhàng lật mặt còn lại để áp chảo vàng 2 vàng.

    Khi nấm đã vàng đều thì bạn cho 1 muỗng cà phê bơ thực vật và 1/2 muỗng cà phê lá Oregano vào, đảo đều cho nấm thâm đều phần bơ tan chay.

  • Cắt nấm

    Sau khi áp chảo nấm đùi gà, bạn đặt nấm lên thớt và dùng dao cắt nấm thành từng lát vừa ăn.

  • Nấu xốt lựu

    Bạn đặt chảo lên bếp và bật lửa nhỏ, cho 100 ml nước ép lựu, 1/2 muỗng cà phê muối hồng và 1 muỗng cà phê đường vào chảo.

    Bạn khuấy đều và nấu cho đến khi xốt sệt lại thì cho 1 muỗng canh lựu tươi vào và đảo đều, rồi tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Cho khoai tây nghiền vào giữa dĩa, sau đó cho nấm lên trên rồi thêm nước xốt lựu nữa là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Nấm đùi gà áp chảo sau khi hoàn thành hấp dẫn với màu sắc bắt mắt, dậy mùi thơm đặc trưng của nấm đùi gà.

    Nấm đùi gà áp chảo chín mềm, dai dai hoà quyện với khoai tây nghiền béo bùi cùng nước xốt lựu chua chua ngọt ngọt, rất ngon miệng.

CLICK xem ngay chảo chống dính đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số chảo chống dính nổi bật tại HAY ĂN để thực hiện món nấm đùi gà áp chảo dễ dàng hơn nhé!
Xem thêm sản phẩm Chảo

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nấm đùi gà áp chảo thơm ngon, hấp dẫn chay mặn đều dùng được. Hy vọng với công thức trên sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon cho gia đình thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Mời bạn tham khảo thêm nhiều công thức món chay ngon tại kênh Tiktok Bếp chay XANH!

Từ khóa: Cách làm nấm đùi gà áp chảo,nấm đùi gà áp chảo, cách làm nấm đùi gà áp chảo, chế biến nấm đùi gà áp chảo, vào bếp,