Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nấm bào ngư xào thịt bò

Cách làm nấm bào ngư xào thịt bò ngon ngọt hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt bò là một loại nguyên liệu có nhiều chất dinh dưỡng nếu kết hợp chung trong một món xào với nấm bào ngư thì mùi vị sẽ như thế nào nhỉ. Chắc hẳn là một sự kết hợp tuyệt vời. Vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện món nấm bào ngư xào thịt bò nhé!

Nguyên liệu làm Nấm bào ngư xào thịt bò

Thịt bò Nấm bào ngư Hành lá Hành tím Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm bào ngư tươi ngon

  • Chọn cây nấm có thân chắc, mũ nấm to, nhưng không nên bị rách nhiều. Phần chóp nấm lõm nhẹ và dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng.
  • Chọn nấm bào ngư mọc thành cụm với nhau, tươi rói và có mùi nấm đặc trưng.

  • Không nên chọn nấm bào ngư bị dập, rách, chảy dịch hay có mùi hôi bất thường.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Chọn mua những miếng thịt có thớ mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn, có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
  • Chọn mua những miếng thịt bò có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay khi dùng tay ấn nhẹ vào.
  • Không nên mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Nguyên liệu làm món nấm bào ngư xào thịt bò

Cách chế biến Nấm bào ngư xào thịt bò

  • Sơ chế thịt bò

    Thịt bò mua về rửa qua với nước muối pha loãng cho sạch rồi rửa lại nước lạnh, để ráo.

    Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn và ướp với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn và để khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

    Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi

    • Cách 1: Khử mùi hôi của thịt bò bằng cách chà xát gừng giã nhuyễn (sau khi nướng chín củ gừng) lên khắp miếng thịt rồi rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Sau khi rửa sạch thịt bò với nước bạn có thể rửa lại thịt với rượu hoặc ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Nấm bào ngư tách ra, cắt bỏ bớt phần chân nấm rồi rửa sạch, để ráo.

    Hành tím lột vỏ, cắt lát. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Xào thịt bò với nấm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tím vào và phi thơm.

    Kế đến, cho toàn bộ thịt bò vào, tăng lửa lớn và xào khoảng 2 phút cho thịt chín tới và săn lại thì vớt ra dĩa.

    Cho lại vào chảo trên bếp nấm bào ngư, xào đều tay. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối. Xào được khoảng 3 phút nấm chín thì cho thịt bò vào xào chung thêm 1 phút nữa.

    Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc 1 ít tiêu, hành lá lên là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Nấm bào ngư xào thịt bò sau khi hoàn thành dậy mùi thơm từ tiêu và hành lá nức cả căn bếp.

    Nấm giòn, ngọt, thịt bò vừa chín tới không bị dai. Món này ăn kèm với cơm trắng thì hết sẩy.

Nấm bào ngư xào thịt bò đã hoàn thành rồi. Nhanh tay thử ngay thành quả và đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn về món ăn này cho HAY ĂN biết nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh

Từ khóa: Nấm bào ngư xào thịt bò,cách làm nấm bào ngư xào thịt bò,nấm bào ngư xào thịt bò,cách làm nấm bào ngư xào,nấm bào ngư xào,nấm xào bò,cách làm nấm bào ngư xào thịt bò,nấm bào ngư xào thịt bò,cách làm nấm bào ngư xào,nấm bào ngư xào,nấm xào bò,cách làm nấm bào ngư xào thịt bò,nấm bào ngư xào thịt bò,cách làm nấm bào ngư xào,nấm bào ngư xào,nấm xào bò,