Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nạc nọng áp chảo

Cách làm nạc nọng áp chảo đơn giản, thơm ngon cho bữa cơm gia đình

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nạc nọng là một trong những phần thịt ngon nhất của heo, có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Ngay bây giờ, HAY ĂN sẽ chia sẻ với bạn cách làm nạc nọng áp chảo vô cùng đơn giản. Mời bạn cùng vào bếp để khám phá ngay món chiên hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Nạc nọng áp chảo

Nạc nọng Rau ăn kèm Dầu ăn Tiêu xay

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon, an toàn

  • Về màu sắc: Thịt heo tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà. Bạn không nên mua nếu thịt có màu sắc lạ, màu quá nhợt nhạt hoặc quá sẫm, có vết bầm tím.
  • Về mùi: Bạn chỉ nên mua thịt có mùi đặc trưng, không có mùi tanh hôi hăng mũi. Nếu thịt có mùi tanh hôi hay mùi ôi thiu tức là thịt đó đã bị hư.
  • Về độ đàn hồi: Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt để thử độ đàn hồi. Trường hợp thịt ngon thì sẽ không để lại vết lõm trên bề mặt thịt. Ngược lại, nếu thịt đã bị hư thì sẽ để lại vết lõm, bạn sẽ có cảm giác thịt bị nhão, có dịch nhớt chảy ra.

Nguyên liệu làm nạc nọng áp chảo

Cách chế biến Nạc nọng áp chảo

  • Sơ chế thịt

    Nạc nọng sau khi mua về, bạn rửa sạch, rồi để cho ráo nước, sau đó dùng dao cắt thành những miếng dày khoảng 1 lóng tay.

    Với rau ăn kèm, bạn nhặt bỏ rễ, lá vàng, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

    Cách khử mùi hôi thịt heo cực hiệu quả

    • Khử mùi bằng cách trần qua nước sôi: Sau khi làm sạch, bạn cho thịt và nước vào nồi sao cho nước vừa ngập thịt. Sau đó, đun sôi trong khoảng 2 - 3 phút thì vớt thịt ra và rửa lại với nước là được.
    • Khử mùi bằng cách ngâm trong nước muối: Bạn chỉ cần cho thịt đã làm sạch ngâm trong nước muối pha loãng trong vòng 10 - 15 phút, sau đó đem đi rửa sạch với nước. Trong nước muối, bạn có thể cho thêm vài lát gừng đập dập, vài giọt rượu trắng.
    • Khử mùi bằng hành khô, gừng, sả, rượu trắng, giấm,...: Bạn chỉ cần cho một trong những nguyên liệu trên vào nồi nước sôi, rồi trần thịt qua khoảng 2 - 3 phút là được nhé.
  • Áp chảo thịt nạc nọng

    Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo.

    Đến khi dầu ăn sôi thì bạn cho nạc nọng đã sơ chế vào áp chảo với lửa vừa trong khoảng 15 phút cho thịt vừa chín tới.

  • Thành phẩm

    Bạn dọn nạc nọng áp chảo ra dĩa rồi rắc 1 ít tiêu xay lên là đã hoàn thành rồi. Món ăn với màu sắc vàng óng bắt mắt, nạc nọng vừa mềm vừa giòn sừn sựt, đặc biệt là không bị khô, ăn rất ngon miệng.

    Để món ăn đậm vị hơn, bạn nên ăn kèm với nước mắm chua ngọt và rau nhé.

Trên đây là cách làm nạc nọng áp chảo vô cùng đơn giản mà ai ai cũng thực hiện được. Hãy nhanh tay bỏ túi công thức này bạn nhé. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món ăn!

Từ khóa: Nạc nọng áp chảo,nạc nọng áp chảo,cách làm nạc nọng áp chảo,làm nạc nọng áp chảo,thịt heo áp chảo,thịt áp chảo,