Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mỳ ốc hến chua cay ngon ngất ngây cho ngày se lạnh
Chuẩn bị
30 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mỳ ốc hến
Hến Ốc (loại tùy thích) Sả (đập dập) Cà chua (cắt múi cau) Chanh Dừa Nước lọc Tỏi (băm nhuyễn) Hành tím (băm nhuyễn) MìCách chế biến Mỳ ốc hến
-
Xào ốc, hến
Ướp ốc và hến trong 1 cái tô lớn với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh sa tế và ướp trong 30 phút.
Phi thơm 1 củ tỏi băm với một ít dầu ăn. Khi hành tỏi vàng thì thêm vào 2 muỗng canh sa tế. Tiếp theo thêm ốc và hến đã ướp vào xào.
Khi ốc hến đã săn lại, thêm nước 1 trái dừa và 1 lít nước lọc vào.
-
Nấu nước mỳ ốc hến
Thêm 2 cây sả đập dập vào nồi, nấu sôi.
Nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm lẩu thái, 2 quả cà chua cắt múi cau và nước cốt 1/2 quả chanh vào.
Trụng mỳ gói cho ra tô rồi múc nước lèo vào tô, thêm rau muống và rau thơm ăn kèm.
-
Thành phẩm
Mỳ ốc hến chua cay có nước lèo đậm đà hương vị lẩu Thái, chua và cay nồng vị sa tế, ốc và hến tươi ngon, sần sật, nghĩ tới thôi đã muốn ăn ngay.
Món mỳ này ăn vào những ngày trời se lạnh thì trên cả tuyệt vời! Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Mỳ ốc hến,cách làm mỳ ốc hến chua cay,mỳ ốc hến,cách làm mỳ cay,vào bếp,mỳ lẩu thái,vào bếp,cách làm mỳ ốc hến chua cay,mỳ ốc hến,cách làm mỳ cay,vào bếp,mỳ lẩu thái,vào bếp,cách làm mỳ ốc hến chua cay,mỳ ốc hến,cách làm mỳ cay,vào bếp,mỳ lẩu thái,vào bếp,