Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm phức nhâm nhi ngày Tết cực dễ làm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Mứt vỏ cam dẻo ngọt thơm, rất thích hợp đãi khách dịp Tết. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện làm mứt cam dẻo chỉ qua vài bước đơn giản để mâm bánh kẹo ngày Tết thêm phong phú nhé.

Nguyên liệu làm Mứt vỏ cam dẻo

Cam vàng (lấy phần vỏ cam) Đường trắng Mật ong

Nguyên liệu làm mứt vỏ cam dẻo

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, chảo chống dính, nồi, dao gọt,...

Cách chế biến Mứt vỏ cam dẻo

  • Sơ chế và luộc vỏ cam

    Cam rửa sạch, lột bỏ múi cam, giữ lại phần vỏ cam.

    Sau đó, dùng dao thái thành từng miếng dài vừa ăn.

    Cho nước vào nồi để luộc vỏ cam. Cho nước sôi 5 - 7 phút, rồi chắt bỏ nước, tiếp tục cho nước vào luộc. Lặp lại 3 lần, cho đến khi nào vỏ cam bớt vị đắng (ở mức bạn có thể ăn được).

  • Áo đường quanh vỏ cam

    Ngâm vỏ cam vừa luộc vào nước muối ngâm khoảng 8 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo nước, vắt khô và cho vào nồi.

    Cho đường trắng, mật ong vào tô vỏ cam và trộn đều. Ướp cam khoảng 4 tiếng, cho đến khi đường ngấm hết vào vỏ cam.

    Khi đường tan hết, thêm 300 ml nước lọc đun lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Khi thấy đường bắt đầu kết tinh quanh thành nồi thì đảo nhanh hơn và tắt bếp.

  • Sấy vỏ cam

    Xếp mứt vỏ cam ra khay rồi bạn cho vào lò nướng, sấy khô ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút.

    Khi nguội bớt bạn lăn qua 1 lớp đường, mời gia đình cùng thưởng thức thôi!

  • Thành phẩm

    Mứt vỏ cam dẻo ngon, thơm phức nhâm nhi ngày xuân kết hợp với ly trà nóng nữa thì còn gì bằng!

Một vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món mứt vỏ cam thơm dẻo, ngon ngọt để nhâm nhi ngày Tết này rồi. Hãy bắt tay thực hiện nhanh nào! Chúc bạn thành công với món mứt vỏ cam dẻo.

Từ khóa: Mứt vỏ cam dẻo,mứt vỏ cam dẻo,làm mứt Tết,vào bếp,cách làm mứt,món ngon lễ tết,mứt vỏ cam dẻo,làm mứt Tết,vào bếp,cách làm mứt,món ngon lễ tết,mứt vỏ cam dẻo,làm mứt Tết,vào bếp,cách làm mứt,món ngon lễ tết,