Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mứt vỏ bưởi

Cách làm mứt vỏ bưởi cực ngon, ăn lạ miệng mà dễ làm tại nhà

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Vỏ bưởi tưởng chừng như là nguyên liệu bỏ đi nhưng có thể làm được rất nhiều món ăn ngon. Bạn đã từng nghe nói tới chè bưởi, thế còn mứt vỏ bưởi thì sao? HAY ĂN sẽ mách bạn một món mứt siêu mới lạ từ vỏ bưởi hoàn toàn không bị đắng lại rất thơm ngon!

Nguyên liệu làm Mứt vỏ bưởi

Vỏ bưởi Đường (tùy khẩu vị) Muối Phèn chua

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn mứt vỏ bưởi

Cách chế biến Mứt vỏ bưởi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Vỏ bưởi cắt khúc khoảng 5 cm, bỏ bớt phần ruột trắng. Cắt vỏ bưởi thành sợi dài (hình 1).

    Sau đó, hòa tan muối với nước, cho vỏ bưởi vào ngâm trong khoảng 5 - 7 tiếng (hình 2).

    Sau 5 - 7 tiếng, bạn vớt vỏ bưởi ra bóp thật nhiều lần với nước để ra bớt tinh dầu.

    Rửa sạch vỏ bưởi lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.

    Tiếp đến, đun sôi nước với một thìa phèn chua, cho vỏ bưởi vào luộc sơ trong khoảng 3 – 5 phút.

  • Sên mứt

    Đổ vỏ bưởi ra rổ, rửa lại nhiều lần với nước cho hết phèn chua, bóp nhẹ vỏ bưởi cho hết nước (hình 5).

    Đổ vỏ bưởi vào thau to, thêm đường vào trộn đều ngâm trong khoảng 5 tiếng để đường ngấm vào vỏ bưởi (hình 6).

    Cho vỏ bưởi vào chảo, đảo đều ở lửa to trên bếp đến khi gần cạn nước đường (hình 7).

    Vặn nhỏ bếp, đảo đều tay đến khi vỏ bưởi khô lại và bắt đầu kết tinh trắng thì tắt bếp (hình 8).

    Lưu ý: Bạn có thể làm theo cách sau để tạo nên mứt vỏ bưởi dẻo.

    Cho 35 g đường phèn với 35 ml nước vào nồi là đun với lửa nhỏ.

    Khi đường gần tan hết bạn cho vỏ bưởi vào sên khoảng 20 phút rồi cho 1 muỗng canh mật ong vào sên tiếp, đến khi nước đường sánh lại và vỏ bưởi trong veo thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Tưởng chừng vỏ bưởi là thứ nguyên liệu bỏ đi nhưng chỉ cần bớt chút thời gian và công sức là bạn đã có thể biến miếng vỏ bưởi vốn the đắng trở thành những miếng mứt rất ngon và lạ miệng.

    Bạn cũng có thể làm thêm mứt vỏ bưởi dẻo để chiêu đãi gia đình và bạn bè, với hương vị lạ miệng và cực kì hấp dẫn.

Mẹo chọn bưởi ngon và làm mứt vỏ bưởi không đắng:

  • Bạn nên chọn trái bưởi vỏ mỏng, gai nở hết, da hơi nhăn và ít mịn bóng.
  • Để mứt vỏ bưởi không đắng bạn lấy dao bào bào sơ phần vỏ xanh và gọt bớt phần trắng bên trong sao cho phần vỏ làm mứt mỏng nhất có thể.

Mứt vỏ bưởi khi ăn có độ dẻo và giòn, thơm thơm mùi tinh dầu rất dễ chịu. Hơn nữa, mứt vỏ bưởi lại có ưu điểm là ít ngọt hơn rất nhiều so với các loại mứt Tết khác có lẽ vì thế nên mứt vỏ bưởi trở nên cực hot trong các món ngon ngày Tết của năm nay đấy! Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Mứt vỏ bưởi,cách làm mứt vỏ bưởi,làm mứt tết,cách làm mứt tết,làm mứt vỏ bưởi ngon,mứt,vào bếp,cách làm mứt vỏ bưởi,làm mứt tết,cách làm mứt tết,làm mứt vỏ bưởi ngon,mứt,vào bếp,cách làm mứt vỏ bưởi,làm mứt tết,cách làm mứt tết,làm mứt vỏ bưởi ngon,mứt,vào bếp,