Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mứt táo ăn với bánh mì

Cách làm mứt táo ăn với bánh mì thơm ngon cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bữa sáng chỉ cần vài lát bánh mì thôi là đã đủ năng lượng để bắt đầu cho ngày mới. Nay với một cách ăn ngon miệng hơn với mứt táo khiến cho món bánh mì thơm ngon hơn bao giờ hết. Cùng vào bếp thực hiện ngay món mứt táo này để buổi sáng tràn đầy hứng khỏi nhé!

Nguyên liệu làm Mứt táo

Táo Nước Đường Màu đỏ thực phẩm Nước cốt chanh Muối

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Nên chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng, khi sờ không có cảm giác nhám tay.
  • Quả táo ngon và mọng nước sẽ khá tròn, cứng và cầm nặng tay.
  • Thử búng tay vào quả táo, nếu âm thanh to rõ thì đó là táo giòn và ngon.
  • Tránh những quả táo bị xỉn màu, thâm, dập nát hay bị sâu hại.

Màu đỏ thực phẩm mua ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua màu đỏ thực phẩm tại cái tiệm bán nguyên liệu làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử.
  • Không mua màu thực phẩm ngoài thị trường tự do, không rõ tên và nguồn gốc .
  • Chỉ mua các sản phẩm màu thực phẩm an toàn có nhãn mác và địa chỉ rõ ràng. Trước khi mua cần kiểm tra thành phần sản phẩm, liều lượng, cách dùng,...

Nguyên liệu làm Mứt táo

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, hũ đựng, thớt, dao, chảo chống dính,...

Cách chế biến Mứt táo

  • Sơ chế và nấu mềm tái

    Đầu tiên bạn mua táo về và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 - 20 phút sau đó vớt táo ra và rửa lại với nước lạnh cho sạch.

    Tiếp đó, bạn cắt táo thành những miếng nhỏ và cho vào chảo.

    Bắc chảo lên bếp và cho vào đó 70ml nước nấu sôi trong 5 - 7 phút cho táo mềm.

  • Xay táo và rim đường

    Bây giờ, bạn vớt táo ra khỏi chảo và cho vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn mịn.

    Sau đó đổ hết hỗn hợp táo vừa xay vào chảo và đem đi nấu.

    Cho vào 500gr đường và sên hỗn hợp táo với lửa nhỏ vừa trong 7 - 10 phút rồi cho vào chảo 2 muỗng canh nước cốt chanh khuấy đều, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Sau khi mứt táo được sên keo đặc lại là mứt đạt.

  • Trộn màu thực phẩm và hoàn thành

    Lúc này bạn để cho mứt táo nguội rồi cho vào 3 - 4 giọt màu thực phẩm và trộn cho thật đều

    Cuối cùng múc mứt đổ vào hũ đựng bảo quản và dùng dần.

    Mách nhỏ: Không nên cho quá nhiều màu thực phẩm vì sẽ làm mứt bị đắng.
  • Thành phẩm

    Mứt táo có màu đỏ vô cùng đẹp mắt, đạt được độ mềm và sánh dẻo, rất thơm mùi táo và có vị ngọt ngọt vừa phải. Khi ăn với bánh mì chỉ cần quét mứt vào thì ăn rất ngon. Bạn hãy thử làm ngay nhé!

Với những hướng dẫn chi tiết vừa rồi, HAY ĂN chúc bạn có thể thực hiện món mứt táo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn cho buổi sáng của gia đình thêm thú vị và lạ miệng nhé. Chúc bạn thành công.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube N'Oven - Cake & Cookies

Từ khóa: Mứt táo ăn với bánh mì,cách làm mứt táo ăn với bánh mì,cách làm mứt táo ăn bánh mì,mứt táo ăn với bánh mì,cách làm mứt táo,mứt táo,cách làm mứt táo ăn với bánh mì,cách làm mứt táo ăn bánh mì,mứt táo ăn với bánh mì,cách làm mứt táo,mứt táo,cách làm mứt táo ăn với bánh mì,cách làm mứt táo ăn bánh mì,mứt táo ăn với bánh mì,cách làm mứt táo,mứt táo,