Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mứt sung ngọt bùi, dẻo thơm đơn giản đón Tết
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Mứt sung không những lạ miệng mà rất dẻo ngon, giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, ngoài ra nó còn là món ăn vặt rất thích hợp cho các ngày lễ Tết. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp để trổ tài làm món mứt sung đãi gia đình đón Tết nhé. Chúc bạn thành công!
Nguyên liệu làm Mứt sung
Trái sung Mật ong Đường trắng Nước cốt chanhCách chọn mua sung tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những trái có kích thước vừa phải, màu sắc tươi sáng, bắt mắt, lớp vỏ ngoài có độ căng bóng, không bị trầy xước.
- Chọn mua những trái cầm thấy chắc tay, có độ nặng nhất định, không quá nhẹ và ấn vào cảm giác trái trứng, không bị mềm.
- Không nên chọn mua trái sung có kích thước lớn, cầm lên nhẹ tay, vỏ ngoài nhăn, trái bị khô héo hoặc chảy nước vì đó đã là sung bị để lâu, không còn tươi ngon
Cách chế biến Mứt sung
-
Sơ chế sung
Sung mua về rửa nhiều lần với nước cho thật sạch rồi để ráo.
-
Ngâm đường
Bạn cắt sung thành từng miếng hình múi cau. Cho sung vào nồi, sau đó thêm 200g đường và 60ml mật ong vào rồi trộn đều lên.
-
Sên mứt
Bạn bắc nồi sung lên bếp và đun trên lửa nhỏ khoảng 25 - 30 phút. Nhớ khuấy đều tay để sung không bị cháy nhé!
Khi bạn thấy đường hơi cứng lại thì cho thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh vào, tiếp tục đun cho đến khi được mứt dẻo, mềm là đạt.
-
Thành phẩm
Mứt trái sung dẻo, ngọt lịm là món mứt mới lạ có thể dùng pha thức uống hay phết lêm bánh mì ăn sáng hoặc dùng làm nhân mứt sung dẻo trong bánh bông lan rất ngon.
Ngoài ra mứt sung còn có nhiều công dụng có ích như giàu chất dinh dưỡng, ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy tiêu hóa, chống lão hóa,... nữa đấy.
Vậy là đã hoàn thành xong món mứt sung rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!
Từ khóa: Mứt sung,Cách làm mứt sung,Cách làm mứt sung ngon,mứt sung,Cách làm mứt,vào bếp,Cách làm mứt sung,Cách làm mứt sung ngon,mứt sung,Cách làm mứt,vào bếp,mứt sung,cách làm mứt sung,làm mứt sung,cách làm mứt sung xanh,cách làm mứt,