Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mứt phúc bồn tử

Cách làm mứt phúc bồn tử ăn kèm bánh mì thơm ngon, đơn giản

  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Được làm từ những quả phúc bồn tử chín mọng thơm ngon, món mứt phúc bồn tử chua chua ngọt ngọt này hứa hẹn sẽ là món ăn được lòng tất cả thành viên trong gia đình bạn. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để thử làm món mứt phúc bồn tử thơm ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Mứt phúc bồn tử

Phúc bồn tử Đường trắng Bột Gelatin Nước cốt chanh

Dụng cụ: bếp, , ray, chảo,...

nguyên liệu

Cách chế biến Mứt phúc bồn tử

  • Sơ chế phúc bồn tử

    375g phúc bồn tử sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch thật kỹ với nước. Sau đó vớt ra để cho ráo nước rồi ngắt bỏ phần cuống.

  • Nghiền nước phúc bồn tử

    Bạn cho 1/2 lượng phúc bồn tử lên ray rồi dùng muỗng nghiền nát đến khi chỉ còn hạt trên lưới.

    Tiếp theo bạn vắt 1/2 trái chanh vào âu phúc bồn tử vừa rây.

  • Sên mứt

    Cho 1 muỗng bột gelatin vào chén cùng 20ml nước đá lạnh. Ngâm trong 5 phút cho gelatin nở và mềm.

    Tiếp đến bạn đổ phúc bồn tử vào chảo sâu lòng, cho 1/2 quả phúc bồn tử còn lại vào cùng, thêm hỗn hợp gelatin đã ngâm vào nấu với lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi và sệt lại.

    Sau đó bạn cho 340g đường vào, khuấy đều. Vừa nấu vừa khuấy để hỗn hợp không bị cháy, khét và để đường nhanh tan. Đến khi thấy hỗn hợp sôi lần nữa thì bạn tắt bếp đi.

    Đợi mứt nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp là có thể dùng được.

  • Thành phẩm

    Vậy là không tốn bao nhiêu thời gian, bạn đã có ngay cho mình một lọ mứt phúc bồn tử hương vị chua chua, ngọt ngọt, thơm ngon đặc trưng.

Với công thức làm mứt phúc bồn tử trên HAY ĂN hi vọng bạn có thể tự tay làm món mứt ngon như ngoài hàng nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Từ khóa: Mứt phúc bồn tử,cách làm mứt phúc bồn tử đơn giản,cách làm mứt phúc bồn tử,mứt phúc bồn tử,mứt,vào bếp,cách làm mứt phúc bồn tử đơn giản,cách làm mứt phúc bồn tử,mứt phúc bồn tử,mứt,vào bếp,cách làm mứt phúc bồn tử đơn giản,cách làm mứt phúc bồn tử,mứt phúc bồn tử,mứt,vào bếp,