Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mứt phật thủ

Cách làm mứt phật thủ đơn giản thơm ngon dễ làm cho ngày Tết

  • Chế biến

    1 giờ 20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mứt phật thủ lạ miệng, dai mềm thơm ngon thật hấp dẫn, lạ miệng đúng không nào? Bạn hãy lưu công thức và vào bếp thực hiện ngay món mứt ngon này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Mứt phật thủ

Trái phật thủ Đường trắng

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo chọn phật thủ:

  • Bạn nên chọn quả to, ngón tay của phật thủ càng nhiều, càng dài mập, các ngón đều nhau là phật thủ ngon.
  • Chọn quả có da trơn cật, màu hơi mờ vàng là quả già, sẽ thơm hơn.
  • Tránh mua quả bị xước sát, bị sâu đục khoét, bị dập hoặc gãy các ngón phật thủ.
  • Không chọn phật thủ non dù chúng cũng có màu vàng nhưng lại rất nhanh hỏng, không ngon. Phật thủ trưởng thành có các túi tinh dầu tròn trịa, cách đều nhau, căng mọng, bề mặt quả rắn và cứng.

Nguyên liệu làm mứt phật thủ

Cách chế biến Mứt phật thủ

  • Sơ chế và luộc phật thủ

    Phật thủ rửa sạch, lau khô hoặc để ráo nước, cắt hạt lựu có kích thước khoảng 1cm.

    Cho phật thủ vào nồi đế dày, đổ nước gấp đôi lượng phật thủ đã cắt, đậy nắp nồi và đun sôi lửa vừa. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ xuống, mở nắp và đun tiếp khoảng 30 - 40 phút để loại bỏ vị đắng, the của phật thủ, sau đó vớt ra để ráo.

  • Ngâm phật thủ với đường

    Đổ hết nước luộc trong nồi rồi cho phật thủ vào lại, thêm 600g đường, bật bếp lửa vừa, dùng muỗng đảo đều để đường thấm kỹ vào phần phật thủ đã luộc.

  • Sên mứt phật thủ

    Bật bếp lửa vừa và sên từ từ cho đến khi nhiệt độ trong nồi đạt khoảng 110 độ C. Bạn sên cho đến khi miếng phật thủ trở nên trong suốt, nước đường sệt kẹo thì tắt bếp. Vớt mứt ra để trên vỉ cho nguội hẳn.

    Bạn có thể cho vào lọ kín và dùng dần, nếu muốn dùng khô, bạn có thể tham khảo bước làm ráo mứt ở dưới nhé!

  • Làm ráo phật thủ

    Bạn có thể làm ráo mứt bằng cách để các miếng phật thủ lên giấy thấm, rắc đường trắng lên và cho đường bám đều vào từng miếng mứt phật thủ.

    Để mứt qua đêm, lúc này đường sẽ bám chặt vào mứt, thế là mứt phật thủ đã hoàn tất rồi.

  • Thành phẩm

    Mứt phật thủ lạ miệng, dai mềm thơm ngon thật hấp dẫn, lạ miệng đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!

Mứt phật thủ thơm ngon, dễ làm đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Từ khóa: Mứt phật thủ,cách làm mứt phật thủ,mứt phật thủ,mứt ngon,mứt,vào bếp,cách làm mứt phật thủ,mứt phật thủ,mứt ngon,mứt,vào bếp,cách làm mứt phật thủ,mứt phật thủ,mứt ngon,mứt,vào bếp,