Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm mứt mãng cầu muối ớt dẻo dai chua cay mặn ngọt, đủ đầy vị Tết

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Mứt mãng cầu là loại mứt truyền thống siêu thơm ngon, hấp dẫn mà mọi người đều muốn thưởng thức vào những ngày lễ Tết. Vị chua ngọt đậm đà, dẻo dai của mứt luôn cuốn hút người dùng ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Vì thế, nhân dịp Tết sắp đến HAY ĂN sẽ gửi đến bạn cách làm mứt mãng cầu muối ớt cực ngon nhé! Vào bếp làm ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm Mứt mãng cầu muối ớt

Mãng cầu xiêm Đường Bột ớt Hàn Quốc Bột ớt Việt Nam Muối

Cách chọn mua mãng cầu xiêm ngon, chất lượng

  • Chọn mua những quả mãng cầu xiêm có màu xanh ngả sang màu vàng nhạt, lớp vỏ căng bóng, các mắt gai to, mềm và khoảng cách giữa các gai rộng.
  • Bạn nên mua mãng cầu xiêm vào đúng mùa vụ hằng năm bởi đó là lúc mãng cầu xiêm sẽ chín ngon và ngọt nhất.
  • Không nên chọn những quả có vết thâm bên ngoài vỏ, bị nứt, phần nối giữa cuống và quả bị thâm sâu hay có màu sắc khác lạ là đỏ hồng hoặc vàng đậm.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua mãng cầu xiêm tại những siêu thị, cửa hàng trái cây có uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm mứt mãng cầu muối ớt

Cách chế biến Mứt mãng cầu muối ớt

  • Sơ chế và ngâm mãng cầu

    Mãng cầu xiêm mua về, bạn mang đi rửa sạch, để ráo rồi gọt vỏ và tách bỏ hạt chỉ lấy phần thịt.

    Kế đến, chuẩn bị một cái dĩa hoặc lớn rồi xé nhỏ phần thịt mãng cầu xiêm cho vào. Sau đó, vắt thật khô phần thịt mãng cầu và cho ra tô.

    Tiếp đó, sẽ thêm vào tô mãng cầu 300gr đường rồi dùng muỗng trộn đều và ngâm trong 4 tiếng.

  • Làm muối ớt

    Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê bột ớt Việt Nam rồi dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

  • Sên mứt mãng cầu

    Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp mãng cầu và đường vừa ngâm vào, sên với lửa nhỏ đến khi mứt dẻo và ráo hoàn toàn.

    Kế đó, sẽ thêm vào chảo 2 muỗng cà phê muối ớt vừa trộn rồi tiếp tục đảo đều khoảng 3 - 5 phút nữa thì tắt bếp và nhấc xuống.

  • Phơi nắng

    Bạn cần chuẩn bị sẵn một cái mâm đã lót sẵn giấy nến.

    Sau đó, cho vào mâm từng phần nhỏ mứt mãng cầu rồi mang đi phơi nắng trong vòng 1 ngày cho mứt được khô lại.

  • Gói mứt mãng cầu

    Bạn lót giấy kiếng lên mặt phẳng tấm thớt rồi lấy 1 ít mãng cầu cho vào giữa, cuộn tròn lại và gấp 2 đầu giấy kiếng xuống dưới.

    Sau đó, tiếp tục lót thêm 1 miếng giấy kiếng xuống dưới rồi cuộn tròn và xoắn 2 đầu miếng giấy lại cho giống hình cái kẹo là đạt yêu cầu.

    Bạn cứ tiếp tục thao tác như vậy cho đến hết phần mứt nhé!

  • Thành phẩm

    Thành phẩm mứt mãng cầu sẽ có sự hòa quyện hài hòa giữa các vị chua cay, mặn ngọt đậm đà, dẻo dai kích thích vị giác vô cùng.

    Nhâm nhi món mứt này cùng với một ly trà nóng vào những ngày Tết đến Xuân về là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo đấy nhé!

Hy vọng rằng với công thức làm mứt mãng cầu muối ớt dẻo dai, chua cay mặn ngọt cho ngày Tết thêm tròn vị mà HAY ĂN chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món mứt truyền thống thơm ngon này nhé! Chúc bạn thưởng thức ngon miệng.

Từ khóa: Mứt mãng cầu muối ớt,cách làm mứt mãng cầu muối ớt,làm mứt mãng cầu muối ớt,món mứt mãng cầu muối ớt,hướng dẫn làm mứt mãng cầu muối ớt,mãng cầu muối ớt,