Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mứt kiwi phết bánh mì chua ngọt cực ngon chỉ trong nháy mắt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mứt kiwi phết bánh mì
Kiwi Nước cốt chanh ĐườngCách chọn mua kiwi tươi ngon
- Để chọn mua được kiwi tươi ngon, bạn dùng tay ấn nhẹ vào cuống của quả, quả kiwi khi chín sẽ có cuống mềm và quả kiwi sẽ ngọt. Ngược lại, nếu bạn thấy phần cuống còn cứng thì quả đó chưa chín và chua.
- Bạn nên lựa những quả to, tròn, có độ cong nhất định và có nhiều lông tơ bên ngoài lớp vỏ. Những quả đấy sẽ có độ ngọt và ngon.
- Phần vỏ quả phải trơn láng, không có dấu vết bầm dập hay vết cắn của côn trùng. Tránh mua những quả có vết côn trùng đốt hoặc bầm dập vì đó là những quả không còn tươi và ngon.
Cách chế biến Mứt kiwi phết bánh mì
-
Sơ chế kiwi
Đầu tiên, bạn đem 500gr kwi gọt bỏ vỏ, cắt làm tư rồi cắt bỏ phần lõi màu trắng ở trong.
Tiếp đó, bạn cắt kiwi thành từng miếng nhỏ như hạt lựu.
-
Sên kiwi
Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho kiwi đã cắt và 250gr đường vào, căn chỉnh lửa ở mức nhỏ và dùng vá đảo đều để đường không bị cháy, khét.
Sau 30 phút, phần đường và kiwi đã kẹo lại, lúc này bạn cho 2 muỗng canh nước cốt chanh vào để đường không bị vón cục lại và mứt làm ra sẽ có vị chua.
Tiếp tục, khuấy đều đến khi phần mứt trong chảo sên lại, để nguội và cho vào trong hũ để dùng dần.
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã có ngay món mứt kiwi ngon ngọt rồi. Mứt có vị chua ngọt, dùng để phết bánh mì hoặc ăn chung với sữa chua không đường thì đúng là hết ý!
Hi vọng với những chia sẻ chi tiết của HAY ĂN sẽ giúp bạn có thêm món mứt kiwi phết bánh mì ngon ngọt cho bữa sáng nhé. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Mứt kiwi phết bánh mì,mứt kiwi,cách làm mứt kiwi,làm mứt kiwi,cách làm mứt ăn bánh mì,mứt kiwi,cách làm mứt kiwi,làm mứt kiwi,cách làm mứt ăn bánh mì,mứt kiwi,cách làm mứt kiwi,làm mứt kiwi,cách làm mứt ăn bánh mì,