Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm mứt hạt sen thơm ngon đón Tết

  • Chuẩn bị

    6 giờ
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món mứt hạt sen thơm ngon, bùi bùi là món ăn khoái khẩu của không ít người. Chị em hoàn toàn có thể làm mứt hạt sen tại nhà, không tốn mấy công sức mà lại đảm bảo an toàn và ngon không kém gì mua bên ngoài đâu nhé. Nhanh vào bếp cùng HAY ĂN tham khảo công thức nào!

Nguyên liệu làm Mứt hạt sen

Hạt sen khô Đường cát trắng Vani Nước hương hoa bưởi (không bắt buộc)

Nguyên liệu món ăn mứt hạt sen

Cách chế biến Mứt hạt sen

  • Sơ chế hạt sen

    Cho 200 g hạt sen khô vào 1 cái tô lớn, đổ nước lạnh ngập hạt sen và ngâm trong khoảng 4 tiếng (hình 1). Sau đó, rửa sạch hạt sen, rồi đem đi luộc chín mềm (hình 2).

    Cho 200 g đường cát trắng vào hạt sen đã được luộc chín mềm, cho thêm vào 1/2 muỗng cà phê vani, 1 ít nước hương hoa bưởi rồi trộn đều tới khi đường tan (hình 3, 4). Sau đó, để yên cho hạt sen thấm đường trong khoảng 2 tiếng.

  • Thành phẩm

    Mứt hạt sen sau khi hoàn tất, bạn cho vào lọ thủy tinh để bảo quản khoảng 2 tuần.

Mứt hạt sen làm tại nhà vừa thơm ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Với loại mứt này, bạn có thể dùng để đãi khách hoặc làm tặng bạn bè trong dịp Tết rất thích hợp đấy. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Mứt hạt sen,cách làm mứt hạt sen,mứt hạt sen,cách làm mứt hạt sen,làm mứt hạt sen tại nhà,làm mứt tết,cách làm mứt hạt sen,mứt hạt sen,cách làm mứt hạt sen,làm mứt hạt sen tại nhà,làm mứt tết,cách làm mứt hạt sen,mứt hạt sen,cách làm mứt hạt sen,làm mứt hạt sen tại nhà,làm mứt tết,