Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm mứt hạt mít béo bùi thơm ngon chiêu đãi gia đình
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mứt hạt mít
Hạt mít Đường cát trắng Muối ănThông tin về nguyên liệu
- Hạt mít được biết đến là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng vì thế từ xa xưa chúng ta đã có các món ăn ngon được làm từ loại hạt này như: hạt mít nướng, hạt mít luộc, sữa hạt mít, ...
- Trong hạt mít có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như calories, tinh bột, chất đạm (protein), chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.
- Khi dùng nhiều sẽ giúp chúng ta ngăn chặn, làm giảm và phòng ngừa khỏi các bệnh táo bón, bệnh trĩ, bệnh viêm ruột.
Cách chế biến Mứt hạt mít
-
Rửa và luộc hạt mít
Hạt mít bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 - 8 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
Tiếp theo, bắc nồi lên bếp cho hạt mít cùng nước vào, sao cho nước xâm xấp mặt là được. Đậy nắp lại, luộc với lửa vừa khoảng 15 phút đến khi hạt mít chín thì chắt hết nước ra, để nguội.
-
Lột vỏ hạt mít và trộn đường
Khi hạt mít đã khô, bạn lột vỏ, sau đó cho chúng vào tô cùng 400gr đường cát vào trộn đều cho hạt mít áo đều đường.
Đợi khoảng 10 phút cho đường tan ra và ngấm vào hạt mít.
-
Rim mứt
Bắc chảo lên bếp cho hạt mít cùng nước đường vào, rim với lửa lớn khoảng 3 phút đến khi nước đường sôi lên.
Kế đến, giảm lửa nhỏ lại và đảo đều thêm khoảng 5 phút nữa cho nước đường cạn hết thì bạn tắt bếp.
-
Thành phẩm
Mứt hạt mít sau khi hoàn thành sẽ có lớp đường áo đều bên ngoài trông rất đẹp mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị bùi, ngọt, thơm đặc trưng của hạt mít.
Đây sẽ là một món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức khi xem phim hoặc dùng để tiếp khách cũng vô cùng tuyệt vời đấy. Chúc bạn thành công!
Cách bảo quản mứt hạt mít
- Mứt hạt mít sau khi hoàn tất bạn nên bỏ vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín lại và bảo quản ở nơi thoáng mát.
- Lưu ý, trước khi bỏ mứt vào hũ thủy tinh bạn nên kiểm tra hũ đã sạch và khô chưa vì nếu bỏ mứt vào hũ chưa khô sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian bảo quản và chất lượng mứt.
- Tuyệt đối không nên cho mứt ở gần bếp hoặc trong tủ lạnh, vì nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của mứt.
- Nếu phần mứt đã bị chảy nước rồi thì bạn nên lấy mứt ra rim lại và cho vào hũ thủy tinh khô mới và bảo quản.
Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong món mứt hạt mít bùi, ngọt, thơm ngon rồi. HAY ĂN chúc bạn thành công với công thức này và có một ngày tuyệt vời bên gia đình nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Trang Mom TV
Từ khóa: Mứt hạt mít,cách làm mứt hạt mít,làm mứt hạt mít,mứt hạt mít,hạt mít,mứt hạt,cách làm mứt hạt mít,làm mứt hạt mít,mứt hạt mít,hạt mít,mứt hạt,cách làm mứt hạt mít,làm mứt hạt mít,mứt hạt mít,hạt mít,mứt hạt,