Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mứt gấc

Cách làm mứt gấc dẻo ngon phết bánh mì cực kỳ đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang muốn đổi khẩu vị sang một món tráng miệng độc lạ và đẹp mắt thì đừng vội lướt qua bài này. Bởi vì hôm nay HAY ĂN sẽ mách cho bạn cách để làm nên món mứt gấc ngon ngọt mà đơn giản. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Mứt gấc

Gấc chín Đường nâu Dầu ô liu

Cách chọn mua gấc ngon

  • Để chọn mua được gấc ngon, bạn nên lựa quả có vỏ màu đỏ tươi, phần gai trên lớp vỏ nở đều, quả gấc tròn, to vừa phải.
  • Bạn đưa gấc lên cầm thấy nặng, chắc tay, ấn nhẹ vào lớp vỏ cảm thấy hơi cứng, cuống gấc còn tươi, gắn chặt vào quả, thì đó là quả gấc đã chín, thịt ngon.
  • Bạn không nên mua những quả gấc có phần vỏ mềm, cuống gấc héo, vì đấy là những quả gấc đã để lâu hoặc bị hỏng khi chế biến sẽ không ngon.

Nguyên liệu làm mứt gấc

Cách chế biến Mứt gấc

  • Sơ chế gấc

    Gấc mua về bạn rửa sạch với nước. Dùng dao cắt đôi quả gấc theo chiều ngang, lấy phần hạt cho ra tô rồi tách giữ lại phần màng, bỏ phần hạt. Phần thịt gấc bạn dùng muỗng nạo cho vào riêng.

  • Nấu mứt gấc

    Tiếp đó, bạn cho 200gr đường nâu vào trong tô thịt gấc, cho tiếp phần màng hạt gấc vào, trộn đều, để khoảng 15 phút cho hỗn hợp ngấm đường thì mang đi xay.

    Tiếp tục, bạn cho gấc vào nồi, cho thêm 2 muỗng cà phê dầu ô liu, đem đi nấu ở lửa nhỏ khoảng 5 - 10 phút nữa là được.

    Mách nhỏ: Trong khi nấu bạn nhớ thường xuyên đảo đều để mứt không bị cháy hay bị khê dưới đáy nồi nha!
  • Thành phẩm

    Rất nhanh thôi là bạn đã sở hữu ngay món mứt gấc rồi. Đợi mứt nguội hẳn thì bạn cho vào trong hũ đựng rồi dùng dần. Mứt gấc dẻo, có mùi thơm dịu, béo ngậy, ăn kèm với bánh mì hoặc sinh tố đều ngon đó nha!

Cách bảo quản mứt gấc

  • Mứt gấc có độ đặc, sệt vì vậy bạn nên sên lại mứt một lần nữa trước đem đi bảo quản để giữ được mứt lâu hơn.
  • Khi bảo quản, bạn nên cho mứt vào hũ thuỷ tinh, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể sử dụng mứt trong 2 tháng.
  • Bạn cũng có thể bảo quản mứt bằng cách cho mứt vào trong túi zip, bịt kín miệng túi rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy mứt bỏ vào lò vi sóng quay tầm 15 - 20 giây là có thể dùng ngay.
  • Khi lấy mứt gấc ra sử dụng, bạn phải làm ráo dụng cụ sẽ tiếp xúc với mứt, tránh dùng dụng cụ bị ướt nước để lấy mứt gấc. Khi sử dụng xong, bạn lại đậy kín hũ mứt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh là được.

Bạn nhớ bỏ túi cách làm mứt gấc mà HAY ĂN đã chia sẻ ở trên để tự tay vào bếp trổ tài nha! Chúc bạn thành công ngay lần thực hiện đầu tiên nhé!

Từ khóa: Mứt gấc,mứt gấc,cách làm mứt gấc,làm mứt gấc,cách làm mứt gấc ngon,làm mứt gấc đơn giản,mứt gấc,cách làm mứt gấc,làm mứt gấc,cách làm mứt gấc ngon,làm mứt gấc đơn giản,mứt gấc,cách làm mứt gấc,làm mứt gấc,cách làm mứt gấc ngon,làm mứt gấc đơn giản,