Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mứt dừa ngũ sắc

Cách làm mứt dừa ngũ sắc hấp dẫn cực ngon mà đơn giản

  • Chuẩn bị

    5 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Để đĩa mứt và ngày lễ Tết bớt phần đơn điệu, bạn có thể biến tấu đôi chút với cách làm mứt dừa ngũ sắc xanh, đỏ, vàng,... khác nhau để tăng thêm phần màu sắc cho mâm cỗ. Mời bạn cùng Vào bếp hướng dẫn cách làm món mứt dừa trong bài viết sau nhé!

Nguyên liệu làm Mứt dừa ngũ sắc

Cùi dừa non Đường cát Sữa tươi không đường Vani

Nguyên liệu làm mứt dừa ngũ sắc

Cách chế biến Mứt dừa ngũ sắc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Chặt dừa làm tư rồi dùng dao nạo phần cùi dừa ra. Xắt cùi dừa thành miếng vừa ăn, thái sợi, hoặc cắt thành miếng to. Bạn có thể dùng khuôn cắt bánh quy để tạo các hình dạng xinh xắn cho miếng dừa.

    Rửa phần cùi dừa dưới vòi nước lạnh, rửa vài lần cho đến khi nước trong là được. Bắc nồi nước lớn lên bếp, luộc dừa sơ trong 1 phút rồi chắt bỏ nước, đổ dừa ra rây cho ráo nước.

  • Ướp dừa

    Trộn dừa với 400 gr đường và ướp như vậy trong vòng 3- 4 tiếng cho đường ngấm vào dừa. Nếu bạn muốn làm dừa có nhiều màu sắc, ở bước này bạn chia dừa thành nhiều phần nhỏ ngâm riêng biệt trong các loại nước màu tự nhiên:

    + Màu xanh lá cây: Lá dứa cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố, cho thêm ít nước lọc vào xay nhuyễn, lọc vắt lấy nước cốt.

    + Màu vàng của tinh bột nghệ: Hòa tan hoàn toàn tinh bột nghệ trong nước ấm sau đó cho dừa vào ngâm. Bạn nên cho ít tinh bột nghệ để hạn chế vị chát của nghệ làm ảnh hưởng đết mứt.

    + Ngoài ra bạn có thể ngâm dừa với cà phê, ca cao: Cho tầm 1-2 muỗng nhỏ bột cà phê/ca cao hòa tan vào nước rồi ngâm dừa vào (không nên cho quá nhiều cà phê hoặc ca cao vì sẽ làm mứt bị đắng không ngon).

    + Màu tím: Củ dền cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố, cho thêm ít nước lọc vào xay nhuyễn, lọc vắt lấy nước cốt.

    + Màu đỏ: Cà rốt cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố, cho thêm ít nước lọc vào xay nhuyễn, lọc vắt lấy nước cốt.

  • Sên dừa

    Sau khi ướp, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo và cho dừa vào đảo đều với lửa nhỏ. Đến khi nước đường sánh lại, bạn thêm sữa tươi (sữa đặc) và vani vào và tiếp tục đảo đều tay đến khi dừa khô lại và đường kết tinh màu trắng bám xung quanh miếng dừa thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã có dĩa mứt dừa thơm ngon đủ vị cho ngày lễ Tết rồi.

Chỉ với một chút biến tấu, món mứt dừa truyền thống đã trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Bạn đọc hãy trổ tài nấu nướng và chia sẻ thành quả với siêu thị Điện máy XANH trong ô bình luận bên dưới nhé.

Từ khóa: Mứt dừa ngũ sắc,cách làm mứt dừa,cách làm mứt dừa sữa,cách làm mứt dừa cà phê,cách làm mứt dừa lá dứa,cách làm mứt Tết,vào bếp,cách làm mứt dừa,cách làm mứt dừa sữa,cách làm mứt dừa cà phê,cách làm mứt dừa lá dứa,cách làm mứt Tết,vào bếp,cách làm mứt dừa,cách làm mứt dừa sữa,cách làm mứt dừa cà phê,cách làm mứt dừa lá dứa,cách làm mứt Tết,vào bếp,