Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mứt dưa lưới

Cách làm mứt dưa lưới sấy dẻo ngọt ngào lạ miệng cho cả nhà dịp Trung Thu

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Không chỉ dịp Tết, các loại mứt vẫn luôn được yêu thích và chế biến để ăn vặt hàng ngày nhờ hương vị thơm ngon, bổ dưỡng vì làm từ các nguyên liệu thiên nhiên. Hôm nay hãy vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện món mứt dưa lưới sấy dẻo nhé!

Nguyên liệu làm Mứt dưa lưới

Dưa lưới Muối

Cách chọn mua dưa lưới tươi ngon

  • Dưa lưới ngon sẽ căng tròn không có vết lõm vào trong. Nên chọn những trái có các đường vân chằn chịt trên quả, đường vân càng đậm sờ càng thô ráp thì dưa sẽ càng ngọt và giòn ngon.
  • Chọn dưa lưới có mùi thơm ngọt, dịu nhẹ đặc trưng. Khi cầm dưa, bạn nên mua những quả cầm thấy chắc, nặng tay là những quả dưa giòn ngọt.
  • Tránh mua dưa thân nhọn, cuống xanh, không có mùi thơm và quá nhẹ vì đây là những quả xanh, ít nước, nhạt vị và không giòn ngọt khi chế biến.

Nguyên liệu làm mứt dưa lưới

Cách chế biến Mứt dưa lưới

  • Sơ chế dưa lưới

    Sau khi chuẩn bị 800gr dưa lưới, bạn dùng dao gọt bỏ vỏ, ruột dưa cùng hạt dưa.

    Tiến đến, thái dưa lưới thành những miếng mỏng khoảng 3 - 5 mm.

  • Ngâm dưa lưới

    Sau khi sơ chế, bạn ngâm dưa vào nước pha loãng với 1 muỗng canh muối trong khoảng 30 phút.

    Sau 30 phút, vớt dưa ra rổ và để ráo nước.

  • Sấy dưa lưới

    Cách 1: Sấy bằng lò sấy

    Cho dưa vào khay và đặt vào lò sấy. Tiến hành sấy trong khoảng 7 tiếng ở nhiệt độ 75 độ C để dưa lưới dẻo ngon đúng điệu

    Cách 2: Sấy tự nhiên

    Nếu không có lò sấy, bạn có thể đem dưa lưới ra phơi nắng trong khoảng 2 - 3 ngày là được.

  • Thành phẩm

    Dưa lưới sấy dẻo có cách làm rất đơn giản mà hương vị thơm ngọt tự nhiên, rất phù hợp để ăn vặt trong những ngày giãn cách ở nhà hoặc làm mứt cho những ngày Tết.

Mẹo bảo quản dưa lưới sấy

  • Sau khi chế biến, nếu chưa dùng hết một lần thì bạn có thể bảo quản dưa lưới sấy dẻo bằng cách cho phần mứt dưa lưới vào túi nilon buộc chặt lại, hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm và đóng kín nắp lại.
  • Để mứt dưa lưới ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, không ẩm ướt và tránh ánh nắng mặt trời. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng máy hút chân không để giúp thành phẩm bảo quản được lâu, tránh ẩm thấp từ bên ngoài xâm nhập vào.

Với những nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiên tại nhà món mứt dưa lưới ngọt ngào, mềm dẻo và ngon mê ly cho bản thân và cả gia đình rồi đấy! Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Mứt dưa lưới,cách làm mứt,mứt,sấy dẻo,dưa lưới,sấy,cách làm mứt,mứt,sấy dẻo,dưa lưới,sấy,cách làm mứt,mứt,sấy dẻo,dưa lưới,sấy,