Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mứt dừa hình hoa cúc

Cách làm mứt dừa hình hoa cúc vợ làm ngày Tết siêu đẹp

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Tết này còn gì tuyệt vời bằng việc ngồi nhấm nháp ly trà nóng với đĩa mứt dừa ngọt béo của vợ tự tay làm phải không các đấng mày râu? Hôm nay, HAY ĂN sẽ cùng các chị em vào bếp làm mứt dừa hình hoa cúc đủ màu sắc để đãi khách trong dịp Tết nhé.

Nguyên liệu làm Mứt dừa hình hoa cúc

Cơm dừa Đường phèn mịn Sữa đặc Củ dền Cà rốt Bột matcha Bột nghệ

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm mứt dừa hình hoa cúc

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, chảo chống dính, hủ thủy tinh, …

Cách chế biến Mứt dừa hình hoa cúc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch củ dền và cà rốt rồi bỏ vào máy ép trái cây để ép lấy nước.

    Đập dừa, lấy nước để riêng. Bạn có thể mua trái dừa đã bán nước tại các xe đẩy hay điểm bán dừa.

    Bổ đôi trái dừa, khéo léo tách phần cơm dừa khỏi vỏ. Gọt bỏ phần vỏ bám trên cơm dừa. Rửa sạch và để ráo.

    Cắt dừa thành hình chữ nhật có kích thước 10x3 (cm).

    Dùng dao mỏng, cắt cạnh dừa 10cm thành lát mỏng. Lưu ý chừa lại phần cuống dừa khoảng 1,5 cm.

    Rửa dừa nhiều lần với nước đang chảy đến khi nước không còn đục (rửa dừa với nước ấm sẽ nhanh hơn). Sau đó để ráo.

    Chia dừa thành 5 phần đều nhau.

  • Nhuộm dừa

    Đổ dừa và nước ép dền vào tô, trộn đều để nước ép dền áo đều màu lên các miếng dừa.

    Làm tương tự với nước ép cà rốt, bột nghệ và bột matcha. Lưu ý bột nghệ và bột matcha không khuấy với nước, rắc bột lên dừa và xóc đều là được.

    Mứt làm xong sẽ có màu nhạt hơn so với màu ban đầu nên nếu bạn muốn có màu đậm thì tăng tỉ lệ dừa với màu tùy ý.
    30 phút sau, cho đường phèn và sữa đặc vào các tô dừa đã trộn màu và cả phần dừa màu trắng truyền thống. Trộn đều.

    Ngâm dừa qua đêm hay ít nhất 4 tiếng.

  • Sên mứt dừa

    Làm nóng chảo chống dính, cho phần dừa ngâm bột matcha vào sên với lửa nhỏ. Lưu ý, giữ lại khoảng 30ml nước ngâm.

    Sên dừa đến khi hơi cạn nước, đảo thấy nặng tay thì vặn lửa thật nhỏ. Đổ 30ml nước ngâm giữ lại trước đó vào, sên đến khi dừa khô thì tắt bếp.

    Đổ mứt dừa ra mâm. Để dừa âm ấm thì dùng tay uốn các lát dừa thành cánh hoa.

    Làm lần lượt với phần dừa ngâm bột nghệ, nước củ dền, nước cà rốt và dừa trắng.

  • Thành phẩm

    Sau khi mứt dừa được sên xong, bạn bỏ từng loại mứt dừa vào hủ thủy tinh có nắp kín và bảo quản nơi thoáng mát. Mỗi khi có khách, bạn lấy 5 màu mứt dừa bày ra đĩa tròn thì sẽ được đĩa mứt dừa hình hoa cúc vô cùng bắt mắt rồi.

    Mứt dừa thơm ngọt, dẻo ngon chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Chúc các bạn thành công với công thức làm mứt dừa hình hoa cúc ở trên nhé!

Từ khóa: Mứt dừa hình hoa cúc,mứt dừa hình hoa cúc,mứt dừa,cách làm mứt dừa hình hoa cúc,cách làm mứt dừa,vào bếp,mứt dừa ngon,mứt dừa hình hoa cúc,mứt dừa,cách làm mứt dừa hình hoa cúc,cách làm mứt dừa,vào bếp,mứt dừa ngon,mứt dừa hình hoa cúc,mứt dừa,cách làm mứt dừa hình hoa cúc,cách làm mứt dừa,vào bếp,mứt dừa ngon,